Thursday, May 23, 2024
Trang chủTrang điểmBí quyết che giấu khuyết điểm cho làn da

Bí quyết che giấu khuyết điểm cho làn da

Quầng thâm, nám, mụn… trên gương mặt khiến bạn mất tự tin khi tham gia các cuộc hội họp cùng bạn bè. Đừng để những chuyện nhỏ ấy làm ảnh hưởng đến cuộc vui nữa. Cùng tham khảo vài chiêu che giấu được nhiều bạn trẻ truyền nhau nhé!

Để giúp che lấp đi những khiếm khuyết trên da mặt đã có mỹ phẩm che khuết điểm (hay còn gọi làConcealer) phù hợp với từng loại da. Tuy nhiên để có được làn da rạng rỡ giúp bạn tự tin đứng trước công chúng thì điều quan trọng là phải chọn đúng loại cho từng điểm yếu chuyên biệt. Bởi mỗi loại sẽ chỉ phát huy tối đa khi dùng nó đúng cách.

1. Đốm da

Đối với các đốm da xuất hiện nhiều trên mặt, chúng ta nên sử dụng kem có tông màu trùng với da. Ngoài ra, có thể trộn kem đã chọn cùng BB cream dạng lỏng hoặc dạng bột để thoa đều lên mặt.

che-khuyet-diem-1

2. Quầng thâm

Với quầng thâm nơi bọng , bạn nên chọn mỹ phẩm che khuyết điểm sáng hơn da một tông. Bởi kem cùng màu hay tối quá sẽ làm cho dưới mắt hiện rõ hơn. Nhưng cũng đừng vì thế mà tham lam chọn màu quá sáng sẽ khiến da không tự nhiên.

che-khuyet-diem-2

3. Da sần sùi hoặc có sẹo lõm

Nếu da bị những khuyết điểm trên, bạn nên dùng kem có tông màu cùng với làn da. Sau khi đã đánh đều, hãy chọn  thêm thanh lăn che khuyết điểm chấm  một lần nữa vào những vết sần để chúng “bị giấu” kỹ hơn.

4. Da mụn

Với da mặt đang bị mụn (nhất là bị ửng đỏ), bạn phải cẩn thận trong việc chọn lựa Concealer. Vì nếu chọn không đúng sẽ không cải thiện được tình hình mà đôi khi còn làm cho vấn đề tệ hơn. Trước tiên nên chọn kem màu xanh và màu beige. Màu xanh dùng trước chấm vào các nốt mụn giúp chúng dịu lại. Màu beige làm cho da hài hoà hơn.

che-khuyet-diem-3

5. Da vàng vọt

Những ai có làn da vàng vọt sau khi mới bệnh xong, tốt nhất nên chọn khuyết điểm có tông màu tím nhạt. Màu này sẽ giúp trung hoà lại da mặt để trông nhìn tự nhiên hơn.

che-khuyet-diem-4

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT