Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủĐan mócCách đan mũ len đơn giản cho phái nữ

Cách đan mũ len đơn giản cho phái nữ

Nguyên vật liệu:
cotton hoặc loại len mà bạn yêu thích: 1 cuộn màu đỏ và 1 cuộn màu đen.
phù hợp với cỡ sợi.
len, chỉ cùng màu len (hoặc tước sợi từ len).

Cách làm:

Dùng len đen. Móc 5 bính rồi dùng mũi dời nối đính điểm đầu cuối của chuỗi mũi bính này thành một khuyên len tròn.

dan-mu-len-h1

Vòng 1: Móc 3 mũi bính (tương đương độ cao của 1 mũi kép), sau đó móc thêm 9 mũi kép cùng chung chân là khuyên len tròn vừa tạo và coi như vòng 1 ta có 10 mũi kép cả. Số mũi này có thể tăng giảm tuỳ theo loại len bạn dùng sợi to hay nhỏ, miễn sao bạn thấy phần vừa móc tròn đều như đồng xu và nhất là phải phẳng phiu.

dan-mu-len-h2

Vòng 2 và 3: Móc 2 kép mũi vào 1 chân, cứ thế liên tiếp tới hết vòng.

Vòng 4: Cứ móc cách 1 mũi kép bạn lại móc 2 mũi kép vào 1 chân.

Ghi nhớ:

– Móc tương tự vòng 4 cho tới khi bạn được một miếng len tròn có chu vi bằng 3/4 số đo vòng (vòng tròn lớn nhất đo quanh đầu) thì dừng lại. Lưu ý tăng mũi linh động sao cho miếng len phẳng phiu, không cong lồi lõm hay uốn bèo ở mép len.

– Bạn tiếp tục tăng mũi để vành len đạt tới độ rộng vành mũ nhưng muc đích không phải là miếng len tròn phẳng trên chóp mũ mà bắt đầu tạo độ cong khum theo đầu.

– Thông thường cứ cách 5 mũi lại móc tăng 1 mũi bằng cách móc 2 mũi kép vào 1 chân,vòng tiếp theo lại cách 6 mũi mới tăng, vòng tiếp theo nữa cách 7 mũi, cứ tăng dần đều số mũi cần cách để mũi móc thêm chia đều trên mũ của bạn. Bạn có thể cách nhiều số mũi hơn, tuỳ theo sợi len của bạn to hay nhỏ. Khi vành len vừa với vòng mũ thì dừng.

– Tiếp tục móc các vòng mà không cần tăng mũi, cho tới khi vành len chạm tới vành tai.

– Đổi sang len đỏ, bạn móc chừng 5 – 7 vòng để làm nổi bật vành mũ. Vòng cuối cùng bạn dùng mũi đơn để vành mũ không bị bai dão.

– Móc hai miếng len hình tròn màu đen làm tai, viền quanh tai bạn móc vòng mũi đơn bằng len đỏ để cho đôi tai khum lại tự nhiên. Móc thêm một miếng hình chữ nhật để làm đỏ, một dải nhỏ màu đỏ quấn quanh nơ. Khâu gắn nơ vào vòng thứ 5 trên chóp mũ. Khâu gắn tai hai bên nơ.

dan-mu-len-h3

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT