Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủXếp giấyCách gấp hoa mẫu đơn giấy nhanh và đẹp

Cách gấp hoa mẫu đơn giấy nhanh và đẹp

Nguyên vật liệu:

– 60 chiếc khuôn giấy lót bánh cupcake.

– 2 tuýp màu cùng tông màu, ví dụ: màu vàng và da cam, màu và đỏ hoặc màu xanh nước biển và tím…

– 3 nước sạch.

– 10 chiếc ống hút nhựa.

– Băng dính sáp màu xanh lá cây.

hoa-mau-don-giay-h8

Mách nhỏ: Bạn có thể tìm mua khuôn giấy lót bánh cupcake ở siêu thị, các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc trên mạng Internet. Mỗi túi 50 khuôn giấy có giá bán khoảng 15 – 20 nghìn đồng, tùy kích thước và màu sắc, họa tiết trang trí.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 3 cốc màu nhuộm: Đậm, trung bình và nhạt. Phân chia những chiếc khuôn giấy thành 3 phần: 10 chiếc bên trong/màu đậm nhất, 20 chiếc ở giữa/màu trung bình và 30 chiếc bên ngoài/màu nhạt rồi nhúng vào từng cốc màu nhuộm.

Nhấc khuôn giấy ra khỏi màu nước sau 1 phút đối với màu nhạt và sau 1 giờ đối với màu đậm.

hoa-mau-don-giay-h1

Bước 2: Vắt nhẹ những chiếc khuôn giấy để loại bỏ nước và phơi khô. Khi chúng đã khô hoàn toàn, bạn sắp xếp theo từng nhóm màu riêng biệt.

Bước 3: Gấp và cắt. Cắt một lỗ nhỏ xíu ở giữa mỗi chiếc khuôn và cắt hình răng cưa xung quanh phần miệng. Những chiếc khuôn có màu đậm nhất được cắt răng cưa thật dày, trong khi đó, những chiếc khuôn màu nhạt chỉ cần tạo đường nét lượn sóng tròn trịa là được.

Lưu ý, giữ chặt các khuôn lại với nhau và cắt liền một lúc để chúng được đều và tiết kiệm thời gian.

hoa-mau-don-giay-h2

Bước 4: Nếu bạn muốn bông hoa của mình có thêm những chiếc lá thì có thể cắt một vài chiếc lá với hình dáng theo ý thích từ xanh hoặc khuôn lót màu xanh.

Bước 5: Để làm một bông hoa, bạn cần xếp các khuôn giấy theo thứ tự sau: 1 khuôn giấy màu đậm nhất bên trong, 2 khuôn giấy màu trung bình ở giữa và 3 khuôn giấy màu nhạt ở ngoài cùng.

hoa-mau-don-giay-h3

Bước 6: Cắt sẵn 4 miếng băng dính dài 5 – 6 cm trước khi bắt đầu cuốn hoa.

Bước 7: Lấy chiếc khuôn màu đậm nhất và xoắn nhẹ ở giữa. Dùng băng dính cuốn chặt đoạn vừa xoắn với phần đầu của chiếc ống hút.

hoa-mau-don-giay-h4

Bước 8: Luồn lớp khuôn màu trung bình qua ống hút, xoắn nhẹ và cuốn băng dính. Làm tương tự cho đến lớp khuôn giấy cuối cùng.

hoa-mau-don-giay-h5

Bước 9: Để thêm phần thân, cắt một đoạn băng dính dài 30 cm và gắn những chiếc lá ở vị trí ngẫu nhiên. Cuốn và xoắn đều quanh chiếc ống hút cho đến hết. Cuối cùng, nhẹ nhàng kéo điều chỉnh các cánh hoa sao cho ưng nhất.

hoa-mau-don-giay-h6

Thành phẩm:

Khi thực hiện bông hoa đầu tiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian nhất, có thể tới 10 phút và chưa thực sự đẹp mắt lắm. Sang đến bông hoa thứ hai sẽ có sự cải thiện hơn nhưng không nhiều. Và tới bông hoa thứ ba thì bạn chỉ cần 1 – 2 phút để hoàn thiện, kèm theo đó là vẻ đẹp hoàn hảo lên gấp nhiều lần.

hoa-mau-don-giay-h7

Với mẫu này, bạn có thể để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng.

hoa-mau-don-giay-h8

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT