Friday, April 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh bánh cuộn dưa hấu

Cách làm bánh bánh cuộn dưa hấu

“dưa hấu” mới.

Nguyên liệu:

1. Lòng đỏ trứng:
– 3 lòng đỏ (tách riêng ra khỏi lòng trắng) đựng vào 1 tô lớn
– 1 Table spoon (muỗng canh/súp) trắng đã rây mịn
– 3.5 Table spoon số 8 hoặc all-purpose flour
– 1 table spoon (corn starch)
– 2 table spoon sữa tươi không đường
– 2 table spoon dầu ăn
– 1/4 tea spoon (muỗng cà fê) baking powder (bột nổi)
– 1/4 tea spoon bột vani hoặc các loại flavor extract khác.

banhcuonduahau

2. Lòng trắng trứng:
– 3 lòng trắng trứng đã tách riêng và đựng vào 1 tô hoặc thau nhỏ, tiện cho việc đánh trứng
– 2.5 đến 3 table spoon đường xay (, rây mịn và để riêng ra một chén)
– 1 m. cà fê cốt chanh
– 1/4 m. cà fê (tea spoon) muối

Màu xanh lá và màu đỏ
Chocolate để làm hột dưa

banhcuonduahau1

Thực hiện:

1. Lòng đỏ trứng:
Rây bột mì + bột + bột nổi + đường rây vào hỗn hợp sữa + dầu ăn + vani + trứng. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan với tốc độ cao cho đến khi hh sền sệt và chuyển màu vàng nhạt là được.

2. Lòng trắng trứng:
Đánh lòng trắng trứng + muối + chanh trong thau ở tốc độ nhỏ rồi tăng dần. Vừa tăng tốc độ đánh vừa cho đường vào từ từ và cuối cùng đánh ở tốc độ cao nhất cho đến khi nổi bông lên

Bật lò trước 10 phút

Cho 1/2 hh lòng trắng trên vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột hoặc vá xới cơm to. Sau đó cho ngược hh này vào thau đang đựng 1/2 hh lòng trắng còn lại và trộn cho hòa đều là được. (Trộn làm 2 lần như vậy thì bột hòa quyện tốt, nhanh hơn và bánh ko bị chai)

Chia hh bột cuối cùng ra 2 phần bằng nhau. Cho 3 giọt màu xanh lá vào 1 phần và 3 giọt màu đỏ vào phần còn lại. Trộn nhẹ tay cho màu đều.

Dàn bột ra khuôn chữ nhật có lót giấy nến hoặc khay (mâm) nhôm nhỏ hình chữ nhật nhưng phải có thành khay. Màu xanh ở nửa phần khay bên phải và màu đỏ ở nửa phần khay bên trái như trong hình nè.(nhưng nhớ chừa lại 1 ít bột màu xanh lá để làm gân xanh trên vỏ dưa hấu)

banhcuonduahau3

Giọng nhẹ khuôn cho đều bột, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Pha thêm màu xanh lá vào phần bột con chừa lại cho màu đậm hơn. Rồi nặn bột thành những đường thẳng song song trên mặt phần bánh màu xanh (không nặn lên phần màu đỏ). Cuối cùng dùng tăm kéo nhẹ trên lớp bột thành những đường zic zac như vầy nè

banhcuonduahau4

Nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút bằng 2 lửa, cho đến khi thấy mặt bánh se lại và tăm vào thấy bột khô ráo ko dính tăm là được.

Cuộn bánh:
Trải sẵn 1 lớp giấy nướng không dính (parchment paper) ra bàn và rắc lên đó 1 lớp đường bột (confectioner sugar) thật mỏng. Khi bánh mới ra lò, để nguội tí (cỡ 1, 2 phút) rồi ụp nhẹ ra lớp giấy đã rắc đường. Sau đó, từ đầu bánh màu đỏ, nhẹ nhàng nâng mép miếng giấy lên để đẩy bánh cuộn tròn về phía trước. Vừa đẩy vừa nhả giấy ra từ từ cho đến khi cuộn tới mép cuối cùng của đầu bánh màu xanh.

banhcuonduahau5

Để cuộn bánh nguội hẳn, cắt khoanh rồi dùng chocolate chấm li ti lên mặt bánh giả làm hột dưa hấu. Thế là bạn đã có những cuộn bánh dưa hấu nhỏ xinh, không đụng hàng để đãi bạn bè và người thân rồi nhé

banhcuonduahau6

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT