Wednesday, November 20, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh bao xoắn lạ mắt

Cách làm bánh bao xoắn lạ mắt

Không chỉ dùng cho bữa sáng, các mẹ có thể chuẩn bị phần bánh bao xoắn này cho bé mang đi học hoặc để trẻ nhấm nháp vào bữa xế cũng thích hợp.

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh bao xoắn:

– 200g bột mỳ
– 120g nước
– 1 muỗng canh đường
– ½ muỗng cà phê muối
– ¾ muống cà phê men nở
– 1 muỗng cà phê mỡ lợn
– Bơ đậu phộng

Cách làm:

Bước 1: Rây bột ra bát cho mịn, trộn đều với đường, muối, men nở rồi từ từ thêm nước nhào bột thành hỗn hợp mịn, khô và hơi dính tay. Trong quá trình nhào thì thêm mỡ vào nhào kỹ.

banh-bao-xoan_08.11.14_2

Bước 2: Bột nhào xong để nguyên trong thố trộn, phủ một tấm khăn ẩm lên trên rồi đặt ở nơi ấm áp. Khi thấy bột nở gấp đôi so với kích thước ban đầu là được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọc một lỗ ở giữa, nếu thấy bề mặt bột vẫn mịn và không bị đàn hồi trở lại là được.

banh-bao-xoan_08.11.14_3

Bước 3: Cán bột thành một hình chữ nhật mỏng dài.

banh-bao-xoan_08.11.14_4

Quết một lớp bơ đậu phộng mỏng đều lên trên.

banh-bao-xoan_08.11.14_5

Sau đó cuộn bột lại thành một thanh trụ dài. Bạn không cần cuộn bánh chặt quá mà chỉ cần lỏng tay để bánh dễ bung nở sau khi hấp.

banh-bao-xoan_08.11.14_6

Cắt thanh bột thành 4 phần đều nhau.

banh-bao-xoan_08.11.14_7Bước 4: Dùng đũa ấn vào giữa phần bột đã chia. Bột sẽ bị nén thành một khối dài hơn kích thước ban đầu.

banh-bao-xoan_08.11.14_8

Kế đó dùng hai tay nắm hai đầu bột, xoắn lại như thao tác xoắn vỏ kẹo.

banh-bao-xoan_08.11.14_9

Cuối cùng chụm hai đầu bột lại với nhau tạo thành một chiếc bánh có hình dáng cong đều khá lạ mắt. Thao tác tương tự với những phần bánh còn lại.

banh-bao-xoan_08.11.14_10

Bước 5: Xếp bánh vào nồi hấp có lót sẵn lá chuối hoặc lá rong (cho dễ lấy ra). Nhớ pha thêm chút giấm trắng trong nồi nước để giúp bánh trắng hơn. Hấp bánh trong khoảng 25 phút trên lửa vừa là được.

banh-bao-xoan_08.11.14_11

Món bánh bao xoắn dễ làm với kiểu dáng khá lạ mắt giúp đổi vị cho bữa sáng của gia đình. Ngày thường hạn chế thời gian, bạn có thể nhồi sẵn bột từ đêm trước và hấp bánh vào sáng hôm sau cho nóng hổi. Bánh nở mềm pha chút đậm ngọt, bùi béo của bơ đậu phộng rất vừa miệng.

banh-bao-xoan_08.11.14_12

Không chỉ dùng cho bữa sáng, các mẹ có thể chuẩn bị phần bánh bao xoắn này cho bé mang đi học hoặc để trẻ nhấm nháp vào bữa xế cũng thích hợp. Tùy thuộc vào khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng bơ trong món bánh cho phù hợp. Các mẹ cũng có thể thay đổi bơ đậu phộng bằng nhân mứt hoặc thịt xay để đổi vị cho bánh thêm phần hấp dẫn.

banh-bao-xoan_08.11.14_13

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao xoắn này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT