Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh chocolate biscotti

Cách làm bánh chocolate biscotti

Thưởng thức những chiếc bánh giòn, thơm thơm, beo béo của chocolate và ca cao, vị bùi bùi của hạt dẻ cùng với một ly trà nóng thì còn gì bằng.

chocolate-biscotti_06.06.15_1

Nguyên liệu

– 140g bột mì
– 120g hạt dẻ cười không vỏ
– 80g chocolate trắng băm nhỏ
– 80g cranberry khô
– 120g đường
– 20g cacao
– 4g cafe bột hòa tan
– 4g baking soda
– 2g muối
– 2 trứng
– 1 muỗng cà-phê va-ni extract.
– 20g bột mì

Chocolate trang trí

– 100g chocolate trắng nấu cách thủy cho chảy

Dụng cụ
– Lò nướng

Cách làm

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170oC. Trải giấy nướng lên khay.

Bước 2: Trong một thố lớn, trộn đều bột mỳ, baking soda, hạt dẻ, chocolate chip, cranberry, cacao, muối, cafe bột với nhau.

chocolate-biscotti_06.06.15_2

Bước 2: Trong một thố nhỏ hơn, đánh tan trứng với đường. Sau đó cho vani vào, đánh tan. Cho hỗn hợp bột vào, trộn đều thành một khối.

chocolate-biscotti_06.06.15_3

Bước 3: Rắc bột mỳ ra bàn. Đổ khối bột ướt lên. dùng hai tay lăn khối bột thành một khối tròn, dài. áo đều bột khô.

chocolate-biscotti_06.06.15_4 chocolate-biscotti_06.06.15_5

Bước 4: Nhẹ nhàng chuyển khối bột ra lên khay nướng. dùng hai ngón tay dàn khối bột dẹt ra. Nướng 25 phút. Bánh chín, để lên rack chờ nguội bớt.

chocolate-biscotti_06.06.15_6

Bước 5: Cắt lát bánh dày gần 1cm. Xếp vào khay, nướng 160oC trong 8 phút. Đem ra, lật bánh lại và nường thêm 8 phút. Đem ra xếp bánh lên rack chờ nguội.

chocolate-biscotti_06.06.15_7

chocolate-biscotti_06.06.15_8

Cho chocolate trắng vào túi bắt bông kem. cắt đầu bao 1mm. bóp zic zac lên bánh. Chờ chocolate cứng lại là được. Hoặc nhúng bánh vào chocolate trắng. để ngăn mát 5p cho chocolate cứng lại.
chocolate-biscotti_06.06.15_9Bảo quản bánh trong lọ kín.

chocolate-biscotti_06.06.15_10

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT