Những chiếc bánh cupcake nhìn thật vui mắt với những lớp màu rực rỡ chắc chắn sẽ khiến các vị khách nhí đến chơi nhà bạn vào dịp Tết vô cùng thích thú đấy!
Nguyên liệu:
– 140g bơ
– 190g bột mỳ
– 150g đường
– 2 quả trứng g�
– 1 muỗng café vanilla
– 240ml sữa tươi
– 1 trái chanh
– 10g bột nở
– Màu thực phẩm tùy thích.
Cách làm:
Trộn bột mỳ và bột nở thật đều.
Làm buttermilk: vắt 15ml nước cốt chanh vào 240ml sữa rồi để 5 – 10 phút.
Đánh bơ và đường cho đến khi nhạt màu.
Cho từng quả trứng vào đánh cùng.
Tiếp tục thêm 160ml buttermilk vào đánh chung, sau đó thêm tinh chất vani, đánh đều.
Cho bột vào trộn đều.
Chia bột làm nhiều phần bằng nhau tùy theo bạn muốn làm bánh có mấy màu, mình chia làm 5 phần.
Rỏ màu thực phẩm vào bột…
… và quậy đều tay.
Đến khi bạn pha được bột có màu sắc như ý.
Chuẩn bị cốc giấy, đổ lần lượt các lớp bột màu vào…
… dàn đều trước khi cho lớp tiếp theo lên.
Làm đến khi hết chỗ bột.
Nướng bánh 20 phút ở 165ºC.
Hoặc đến khi bạn lấy tăm xuyên thử qua giữa một chiếc bánh rồi rút ra, thấy tăm khô là bánh đã chín, bạn lấy ra khỏi lò, để nguội.
Những chiếc bánh cupcake nhìn thật vui mắt với những lớp màu rực rỡ chắc chắn sẽ khiến các vị khách nhí đến chơi nhà bạn vào dịp Tết vô cùng thích thú; khi ăn bánh lại mềm thơm ngon tuyệt nữa; bạn hãy thử trổ tài nếu có thời gian nhé!
Chúc các bạn thành công và làm được những mẻ bánh vừa đẹp vừa ngon để đón khách Tết này!