Bánh gạo hấp dễ làm, thơm mềm, nóng hổi thích hợp để thưởng thức vào những ngày thu mát mẻ.
Bánh gạo hấp khá giống với bánh bò hấp của Việt Nam. Sự khác biệt nằm ở chỗ bánh bò sử dụng nước cốt dừa. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo hấp tại đây.
Nguyên liệu:
– 200g bột gạo; 50g đường; 240ml nước sôi; 5g men; 30ml nước ấm
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn men với nước ấm.
Bước 2: Cho một nửa chỗ bột gạo vào nước sôi, khuấy đều. Để nguội rồi cho nốt chỗ bột còn lại vào. Thêm nước men, nhào đều.
Bước 3: Phết một ít dầu lên các khuôn bánh. Đổ bột vào khuôn sau đó bọc bột lại (chỉ nên đổ lên 1/3 khuôn để bột còn nở). Đặt sang một bên cho lên men.
Chuẩn bị một nồi hấp. rồi cho bánh vào hấp từ 15-20 phút là được.
Lưu ý, khi bánh gạo chín, tắt bếp, chờ 5 phút sau đó mới cho bánh gạo hấp ra khỏi nồi để bánh không bị xẹp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gạo hấp!