Mềm mại như bông mà lại thơm nức mùi nho, thêm chút vị rhum trắng nữa, bánh rhum nho là bữa sáng tuyệt vời bên ly cà phê nóng.
Nguyên liệu:
– 3 quả trứng
– 100g đường
– 100g nho khô
– 5ml rượu rhum
– 50g bơ
– 70g bột mì đa dụng
– 10ml sữa tươi
– 5g bột nở.
Cách làm:
– Nho khô rửa sơ ngâm với rượu rhum.
– Trứng gà tách lòng trắng riêng, lòng đỏ riêng.
– Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng với 2/3 đường đến khi bông cứng lại.
– Trong một tô khác đánh lòng đỏ với đường còn lại cho đến khi ngả màu trắng ngà, khoảng 1 phút.
– Trộn đều bột mì và bột nở, sau đó trộn đều cùng phần lòng đỏ, cho sữa vào, tiếp đến cho bơ đã đun chảy vào.
– Múc một phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều, sau đó đổ hết lại vào tô lòng trắng, trộn nhẹ nhàng bằng phới cầm tay.
– Đổ nho khô đã ngâm vào, đảo đều.
– Cắt một miếng giấy mỏng lót khuôn, đổ hỗn hợp bột trứng vào nướng nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 phút.
– Lấy bánh ra khỏi lò cho ra rãnh chờ nguội, cắt dùng dần.
– Bánh mềm xốp dù để lâu cũng vẫn rất ngon.
Nho khô ngâm với rượu rhum.
Đánh bông lòng trắng trứng gà.
Đánh lòng đỏ trứng với đường.
Trộn đều bột mì, bột nở với phần lòng đỏ.
Cho tiếp sữa và bơ đã đun chày vào hỗn hợp bột.
Cho một phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột.
Cho nho vào bột.
Chúc bạn thành công!