Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh kem hoa hồng tặng mẹ 20-10

Cách làm bánh kem hoa hồng tặng mẹ 20-10

Bánh kem hoa hồng không khó làm lại đẹp mắt, đảm bảo mẹ sẽ vô cùng xúc động khi nhận được món quà này.

banh-kem-hoa-hong_20.10.15_12

Nếu nhà không có lò nướng bạn cũng có thể làm món bánh thơm ngon, đẹp mắt này tặng mẹ.

Nguyên liệu:

– Bột mì: 40gram; bột ngô: 40gram; bột tarta: ½ muỗng cà phê (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm bánh chiffon, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)

– Vani: ¼ muỗng cà phê; đường xay: 70gram; trứng gà: 4 quả

– Dầu ăn: 32ml; sữa tươi; 15ml; kem tươi: 500ml; màu thực phẩm: Hồng/ đỏ tuỳ thích; túi, nui bắt kem hoa hồng

Cách làm:

Bước 1: Làm cốt bánh

Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.

banh-kem-hoa-hong_20.10.15_1

Cho một ít muối vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho khi nổi bóng to trong vòng 7 giây thì cho ½ muỗng bột tarta vào đánh với tốc độ trung bình. Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng mịn như bọt xà phòng thì từ từ cho đường xay vào. Đến khi đường tan hết thì đánh trứng tốc độ cao nhất trong vòng 10 – 12 phút khi lòng trắng trứng tạo chóp cứng là được.

banh-kem-hoa-hong_20.10.15_2

– Từ từ đổ lòng đỏ và sữa tươi, dầu ăn, vani vào đánh nhẹ.

– Rây bột mì và bột ngô vào một tô trộn đều.

banh-kem-hoa-hong_20.10.15_3

Sau đó từ từ đổ bột vào tô trứng vừa đánh. Khuấy đều 1 chiều từ dưới lên xung quanh sao cho bột tan đều trong hỗn hợp (Lưu ý: Khuấy nhẹ đều tay để tránh vỡ bọt khí bánh không nở được).

banh-kem-hoa-hong_20.10.15_4

– Đổ nhẹ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.Bấm nốt cook như nấu cơm.

banh-kem-hoa-hong_20.10.15_5

Khi nồi cơm điện báo chín dùng tăm cắm vào bánh, nếu bột không bám vào tăm thì bánh đã chín, nếu bột vẫn dính thì bấm thêm nút cook lần nữa.

banh-kem-hoa-hong_20.10.15_6 banh-kem-hoa-hong_20.10.15_7

Bước 2: Làm kem trang trí bánh

Trong khi chờ bánh chín, lấy kem tươi ra khỏi tủ lạnh đổ 500ml kem tươi ra tô kim loại (nên cho tô vào ngăn đá 10 phút cho kem dễ đánh). Tiếp theo cho một chút màu thực phẩm trộn đều và đánh kem khoảng 3-5 phút (chú ý không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước).

banh-kem-hoa-hong_20.10.15_8

– Cho kem vào túi bắt kem hoa hồng rồi phun kem lên bề mặt bánh. Dùng dao láng cho bề mặt kem phẳng.

Bước 3: Trang trí bánh

Cách bắt kem hoa hồng: bóp một chút kem làm nhuỵ hoa sau đó bóp nhẹ túi tạo cánh xung quanh (giữ thẳng túi bắt kem để cánh hoa không bị đổ). Lần lượt phủ đầy hoa khắp bánh.

banh-kem-hoa-hong_20.10.15_9 banh-kem-hoa-hong_20.10.15_10

banh-kem-hoa-hong_20.10.15_11 banh-kem-hoa-hong_20.10.15_12

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem hoa hồng để tặng mẹ dịp 20-10!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT