Bánh khoai chiên giòn với lớp ngoài giòn thơm mùi quế, bên trong thì mềm mịn sẽ hấp dẫn bất cứ ai có cơ hội được nếm thử đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai chiên giòn:
– 340g khoai lang mật
– 460g bột gạo
– 80g bột đa dụng
– 80g đường
– 5g muối
– Một nhúm nhỏ bột nở
– 230-310ml sữa nóng
– Dầu ăn
– 115g đường
– 5g bột quế
Cách làm:
Bước 1: Làm chín khoai rồi bóc bỏ vỏ, nghiền mịn.
Bước 2: Cho bột gạo, bột mì, đường, bột nở và muối vào bát rồi thêm khoai lang vào chung, trộn đều.
Bước 3: Sau đó, bạn cho khoảng 230ml sữa vào trước, nhào đều.
Bước 4: Nếu bột vẫn còn khô thì bạn điều chỉnh thêm sữa vào cho thích hợp, rồi ngắt bột ra thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn.
Bước 5: Làm nóng chảo dầu rồi cho bột vào chiên, lưu ý không nên để dầu quá nóng, khiến viên bột dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
Bước 6: Sau khi thấy viên bột đã chuyển vàng thì bạn đảo đều thêm khoảng 5 phút, đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài chuyển màu nâu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra, đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.
Bước 7: Trộn đều đường và bột quế, tranh thủ lúc bánh còn nóng bạn áo đều một lượt là xong nhé!
Khoai lang là loại củ có chứa rất nhiều vitamin cũng như giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Bánh khoai với lớp ngoài giòn thơm mùi quế, bên trong thì mềm mịn sẽ hấp dẫn bất cứ ai có cơ hội được nếm thử đấy!
Tranh thủ những ngày đầu thu mát trời, bạn hãy làm bánh khoai chiên giòn để cả nhà cùng xuýt xoa thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai chiên giòn này!