Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh khoai mì

Cách làm bánh khoai mì

Hướng dẫn cách làm bánh khoai ngonNguyên liệu làm bánh khoai mì

Huong-dan-cach-lam-banh-khoai-mi-ngon-300x225

1kg bột khoai mì.

180g đường.

2 quả trứng gà.

1 hộp sữa ông thọ.

300g dừa nạo sẵn.

Bơ (hoặc dầu, mỡ), nước cốt dừa, .

Cách làm bánh khoai mì

Cach-lam-banh-khoai-mi

Đầu tiên, bạn có thể mua bột khoai mì bán sẵn đóng túi ngoài cửa hàng bán đồ khô rồi pha chế, hoặc không có bạn cũng có thể tự chế biến như sau: củ sắn tươi đem bóc sạch vỏ, ngâm các củ sắn trong nước muối pha loãng (nhạt hơn nước một chút) trong 15 phút để ra hết nhựa, sau đó bỏ ra đem xay nhuyễn thành bột.

Đổ hỗn hợp bột đó vào túi vải vắt cho ra nước (không nên vắt quá khô), nước được vắt đựng trong bát to, đợi khoảng 30 phút cho lắng bột dưới đáy, bạn đem chắt bỏ đi nước vàng phía trên, lấy tinh bột ở dưới đáy bát trộn chung vào với lượng bột khoai mì đã vắt được lúc nãy.

Tiếp theo bạn lấy 2 quả trứng gà đem tách lấy lòng đỏ (bỏ lòng trắng đi thì bánh sẽ thơm và không tanh), lòng đỏ cho vào bát, đổ đường vào đánh cho tan đường, sau đó đổ tiếp 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh nước cốt dừa (tùy theo khẩu vị bạn thích ăn ngọt nhiều hay ngọt ít mà cho tiếp sữa vào sau), đánh đều hỗn hợp này cho thật sánh, thật bông. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào bột khoai mì, đổ 1 ít vani vào trộn đều cả, bạn có thể nếm thử bằng đầu lưỡi để kiểm tra độ ngọt mà mình muốn, (nhớ không được nuốt vì nó là đồ sống mà).

Cuối cùng, bạn thoa bơ hoặc dầu, mỡ vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bột đó vào khuôn, rắc dừa nạo sẵn lên trên hoặc trộn dừa nạo sẵn vào hỗn hợp bột đều được, tùy theo sở thích:

    – Nếu bạn thích ăn khoai mì hấp thì cho vào nồi hấp (nếu không có nồi hấp chuyên dụng bạn có thể chưng cách thủy đến khi chín bánh là được.

    – Nếu bạn không thích hấp thì có thể bánh khoai mì cũng rất ngon, thơm vàng đẹp nữa, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng, để lửa dưới cho tới khi bánh chín vàng đều xung quanh là có thể trút ra đĩa ăn ngon lành. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể nướng bằng nồi cơm điện như nấu cơm bình thường, bạn bôi bơ, dầu vào nồi cơm điện rồi mới đổ hỗn hợp bột vào để tránh dính bột vào nồi cơm, sau đó đợi tới khi nút nấu nhảy lên thì đợi khoảng 15 phút sau thì bật nút nồi cơm điện xuống nấu lần 2 là chín.

    – Thử độ chín bánh, bạn lấy que tăm chọc vào bánh, khi bạn rút tăm lên nếu bánh không dính sát vào bánh nghĩa là bánh đã chín, còn nếu rút ra thấy bánh quện vào que tăm là chưa chín.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh khoai mì ngon mà các chị em nên biết, để có thể rảnh rỗi làm thử món này nhé, nó thật và ngon lắm đấy. Chúc các chị em thành công.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT