Friday, December 6, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh macarons

Cách làm bánh macarons

Nguyên liệu:
Phần vỏ macarons

banh-macarons

120g lòng trắng trứng (để ở nhiệt độ phòng)
35g đường kính trắng
150g bột hạnh nhân
150g đường bột (icing sugar)
2 thìa canh bột trà xanh (nên chọn loại trà xanh Matcha là ngon nhất)
Phần nước đường:
150g đường
50ml nước

Phần nhân chocolate:
115g chocolate (loại có độ ngọt vừa phải)
120ml kem tươi (whipping cream)
30g bơ nhạt (cắt thành khối nhỏ, để ở nhiệt độ phòng)
Bước 1: Hòa tan đường với nước và đun trong một nồi nhỏ cho tới khi đạt 110 độ C.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng, đánh bông 60g lòng trắng trứng và 35g đường cho tới khi nhấc máy đánh trứng lên thì lòng trắng trứng có dạng chóp mềm. Khi nước đường đã đạt, đặt máy đánh trứng ở mức chậm, từ từ đổ nước đường vào. Từ từ tăng dần tốc độ của máy tới mức nhanh nhất, đánh lòng trắng trứng tới khi bông cứng.
Bước 3: Trộn lẫn bột hạnh nhân và đường bột, rây mịn rồi trộn cùng với bột trà xanh. Lúc này, bạn có thể cho thêm màu thực phẩm để màu sắc cho macarons thêm rực rỡ hoặc không thì bột trà xanh cũng giúp macarons lên màu rất đẹp rồi.
Cho tiếp 60g lòng trắng trứng vào hỗn hợp đường và bột hạnh nhân – không cần phải trộn.
Bước 4: Khi phần lòng trắng trứng ở bước 2 đã nguội, nhẹ nhàng trộn đều cùng với hỗn hợp bột hạnh nhân ở bước 3.
Múc hỗn hợp bạn có được vào túi bóp kem đầu tròn (đường kính 10mm), bóp bột bánh thành hình tròn đường kính 4cm.
Bước 5: Để bột bánh nghỉ khoảng 30 – 40 phút, mặt bánh sẽ khô lại.
Nướng bánh ở 160 độ C trong vòng từ 10 đến 15 phút. Sau 5 phút, macarons sẽ bắt đầu mọc “chân”. Để bánh nguội rồi cẩn thận nhấc bánh khỏi khay.

Bước 6: Làm nhân chocolate: Cho chocolate vào một tô trộn nhỏ.
Bước 7: Làm nóng kem tươi cho tới khi vừa sôi thì đổ vào tô đựng chocolate, để nguyên 30 giây rồi trộn đều đến khi mềm mượt thì từ từ cho bơ vào, từng chút một. Trộn xong bạn cho nhân bánh vào tủ lạnh tới khi nhân đạt độ dẻo và đặc vừa đủ.
Bước 8: Lấy hai chiếc vỏ macarons cùng kích thước, bơm một lượng vừa đủ nhân chocolate lên mặt trong của bánh. Kẹp lại và ấn nhẹ cho nhân dàn đều ra. Để macarons trong tủ lạnh ít nhất 24 tiếng.
Macarons ăn ngon nhất là khi để ở nhiệt độ phòng, vì vậy bạn nên lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn.
Macarons là một loại bánh cực kì nổi tiếng của Pháp không chỉ vì độ ngon mà còn vì độ khó khi làm bánh. Phải thật sự khéo léo, tỉ mỉ và tâm huyết thì bạn mới có thể cho ra lò một mẻ macarons hoàn chỉnh được.

Có thể bạn chưa thành công ngay từ lần làm đầu tiên nhưng đừng nản chí, rút ra bài học từ những lần thất bại và quyết tâm hơn nữa, chắc chắn bạn sẽ thành công. Macarons có thể kẹp cùng nhân mứt, nhân chocolate hay butter cream… đều vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT