Sunday, November 24, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh mochi dâu tây

Cách làm bánh mochi dâu tây

Nguyên liệu:

6 – 10 quả dâu tây, 150g mứt đậu đỏ (bạn có thể tự làm lấy bằng cách ninh nhừ đậu rồi nghiền nhuyễn và sên với đường).
200g bột gạo nếp, 100g đường, 350ml nước, 1 ít bột ngô.

banhmochi

Bước 1:Dâu rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ núm.Bọc kín quả dâu bằng mứt đậu, để chừa lại phần chóp nhọn. Bạn chú ý bọc nhân đậu đều quanh quả dâu để khi cắt bánh, phần nhân lộ ra được đẹp mắt.

banhmochi1

Bước 2:Trộn bột nếp với đường rồi từ từ châm nước đến khi bột bánh đặc lại thì bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm.

banhmochi2

Bước 3:Cho bát bột vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút rồi lấy ra đảo đều.

banhmochi3

Đặt bát bột vào lò lần nữa, từ lúc này, bạn chú ý cứ 30 giây lại kiểm tra một lần.Sau 1 – 2 phút, lấy bột ra đảo lại.

banhmochi4

 Tiếp tục để bột trong lò 30 giây nữa rồi lấy ra. Lúc này, bột đã chín hẳn và rất dính.

banhmochi5

Bước 4:Rắc một lớp bột ngô lên mặt bàn hoặc khay rộng, đổ bột ra.

Thoa một lớp bột ngô bên ngoài bột nếp cho khỏi dính rồi chia nhỏ khối bột thành 10 phần.

banhmochi6

Bước 5:Dàn mỏng miếng bột, bọc kín nhân dâu đã chuẩn bị từ trước. Nặn khéo cho bánh có hình tròn. Ở phần chóp dâu, bạn chỉ cần bọc một lớp bột mỏng để lộ ra chấm hồng ở đỉnhbánh.

banhmochi7

Vậy là món bánh của bạn đã hoàn thành rồi đấy!

banhmochi8

Mochi là một trong những món bánh nổi tiếng của Nhật và rất được chào đón tại Việt Nam. Ở Nhật, người ta thường dùng mochi trong các bữa tiệc trà hay làm món tráng miệng. Bánh không quá ngọt mà lại rất dễ thương nên bạn còn có thể dùng chúng để làm quà nữa đấy!

banhmochi9

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT