Friday, April 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh molten lava cake

Cách làm bánh molten lava cake

Nguyên liệu
120g socolachips
120g bơ nhạt
3
50g đường
70g bột mì
1 nhúm muối
khuôn giấy hoặc khuôn sứ

Một chiếc “ngọt ngào và tan chảy”- cái tên wordpress này cũng xuất phát từ chiếc bánh này. Một chiếc bánh cho bạn- cho tôi-và cả người đang cô đơn… một miếng bánh nhỏ thôi,cũng đủ làm bạn cảm thấy vui,thấy ấm lòng giữa cái mà người ta hay rơi vào trạng thái “blue winter”.

Các bước thực hiện

molten-lava-cake-3-4_resize

    Cách làm:

-Đun cách thủy bơ và chocolate đến khi tan chảy.

-Dùng máy đánh trứng, cho trứng, đường, muối và đánh cho hỗn hợp đều.

-Cho bột, trộn vừa đủ để không còn thấy vết bột trắng.

-Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 3h.

-Vặn lò 230 độ C. Đổ bột vào khuôn đã lót giấy mỏng. Sau khi làm nóng lò, cho bánh vào nướng 8-10 phút. Khi mặt bánh nở cao, có vết nứt nhẹ là vừa.

-Dùng ngay khi còn nóng ấm.

*Tips: Nếu muốn lấy bánh ra đẹp như trong hình,thì các bạn nên dùng cup giấy có thoa bơ rồi 1 lớp bột cacao khắp cups. Đợi bánh chính rồi để trong tủ lạnh ngăn đông khoảng 15-20p sẽ lấy ra dễ dàng. Khi xé cup xin nhẹ tay,coi chừng chảy ra… em ấy khó tính lắm.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT