Nguyên liệu
120g socolachips
120g bơ nhạt
3 quả trứng
50g đường
70g bột mì
1 nhúm muối
khuôn giấy hoặc khuôn sứ
Một chiếc bánh “ngọt ngào và tan chảy”- cái tên wordpress này cũng xuất phát từ chiếc bánh này. Một chiếc bánh cho bạn- cho tôi-và cả người đang cô đơn… Chỉ một miếng bánh nhỏ thôi,cũng đủ làm bạn cảm thấy vui,thấy ấm lòng giữa cái thời tiết mà người ta hay rơi vào trạng thái “blue winter”.
Các bước thực hiện
Cách làm:
-Đun cách thủy bơ và chocolate đến khi tan chảy.
-Dùng máy đánh trứng, cho trứng, đường, muối và đánh cho hỗn hợp đều.
-Cho bột, trộn vừa đủ để không còn thấy vết bột trắng.
-Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 3h.
-Vặn lò 230 độ C. Đổ bột vào khuôn đã lót cốc giấy mỏng. Sau khi làm nóng lò, cho bánh vào nướng 8-10 phút. Khi mặt bánh nở cao, có vết nứt nhẹ là vừa.
-Dùng ngay khi còn nóng ấm.
*Tips: Nếu muốn lấy bánh ra đẹp như trong hình,thì các bạn nên dùng cup giấy có thoa bơ rồi áo 1 lớp bột cacao khắp cups. Đợi bánh chính rồi để trong tủ lạnh ngăn đông khoảng 15-20p sẽ lấy ra dễ dàng. Khi xé cup xin nhẹ tay,coi chừng chảy ra… em ấy khó tính lắm.