Bánh dứa “upside down” được coi là loại bánh “bất hủ” cho những ai mới học làm bánh. Vì cách làm rất dễ mà khả năng thành công lại cao.
Để làm bánh muffin dứa, bạn cần:
– 150g bột mì
– 140g đường nâu
– 2 quả trứng
– 80g bơ
– 130g đường
– 60ml nước ép dứa
– 4g bột nở
– 2g muối
– 1 quả dứa (thơm)
– 6 quả anh đào ngâm rượu
Cách làm bánh muffin dứa như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.
– Trộn đều trứng, đường và nước ép dứa trong một bát lớn.
– Trộn các nguyên liệu khô lại với nhau: bột nở, bột mì và muối. Sau đó, bạn cho bột từ từ vào hỗn hợp trứng đường rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
– Đun chảy đường nâu và bơ trong một chiếc nồi nhỏ cho đến khi bạn thấy nổi bong bóng nhỏ thì tắt bếp.
– Cho hỗn hợp đường nâu phủ đầy đáy khuôn nướng muffin.
– Khi đường nâu nguội và cứng lại thì bạn cho dứa và anh đào vào.
– Đổ hỗn hợp bột lên trên. Bạn lưu ý chỉ đổ 2/3 khuôn bánh thôi nhé!
– Nướng bánh trong vòng 25’ cho đến khi thấy bánh chín vàng là được.
– Để cho bánh nguội trong 5 phút, sau đó bạn úp ngược khay để lấy bánh ra.
Món bánh muffin dứa đã hoàn thành rồi!
Dứa là một “trợ thủ đắc lực” giúp bánh bông lan có vị mềm và ngon đấy!
Món bánh muffin dứa này còn được phủ một lớp caramel bên trên, trông vô cùng hấp dẫn nhé!
Bạn có thể dùng cả miếng dứa nguyên hoặc cắt dứa thành nhiều miếng nhỏ xếp vào đều được.
Hương vị chua chua ngọt dịu của dứa và caramel cộng với phần bánh mềm thơm sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi cho xem!