Vào buổi sáng, bạn chỉ cần một chiếc bánh nấm và một hộp sữa tươi là tha hồ đủ chất và ngon lành rồi!
Để làm bánh nấm, bạn cần:
Phần nấm hành xào:
– 200g nấm
– 30ml dầu olive
– 30g bơ nhạt
– 1 củ hành tây nhỏ
– 15ml dấm Balsamic
– Muối, tiêu
Phần bột bánh:
– 750g bột mỳ đa dụng
– 30g đường nâu
– 15g bột nở (baking powder) + 3g muối nở (baking soda)
– 10g muối
– 60ml kem shortening
– 125g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
– 2 quả trứng (1 quả dùng để phết mặt bánh)
– 180ml buttermilk (hoặc 180ml sữa tươi không đường pha với 25ml dấm rồi để 15 phút)
Cách làm món bánh nấm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm nóng 15g bơ và 15ml dầu olive trong chảo, sau đó cho nấm vào đảo đều đến khi nấm chín sơ, chuyển vàng. Nêm nếm muối và tiêu rồi đổ ra bát.
– Tương tự, bạn xào hành đến khi vàng thì tắt bếp, cho nấm, lá thơm, dấm, muối và tiêu vào đảo đều.
– Trong 1 tô lớn, bạn trộn đều bột, đường, baking powder, baking soda và muối vào với nhau. Thêm shotening và bơ rồi trộn đều.
– Trong 1 tô khác, bạn đánh đều trứng và buttermilk lên.
– Từ từ đổ trứng sữa vào tô bột, sau đó nhào đến khi bạn có một khối đều, đồng nhất thì cho nấm và hành vào, trộn đều.
– Dàn miếng bột ra mặt phẳng sao cho miếng bột dày khoảng 5-8mm. Dùng dụng cụ cắt bánh hình tròn hoặc miệng cốc nhỏ cắt thành những viên bánh tròn. Làm nóng lò ở 200 độ C.
– Đặt vào khay nướng bánh đã trải giấy nến. Quét 1 lớp trứng và rắc vài hột muối lên trên rồi nướng trong 12-15’, đến khi bánh chín vàng là được.
Vậy là bánh nấm hành đã xong rồi!
Món bánh nấm lạ miệng này sẽ rất hợp để trữ dần ăn sáng đấy!
Buổi sáng nhâm nhi một chiếc bánh nấm hấp dẫn kèm với một cốc sữa tươi thì còn gì bằng nhỉ!