Saturday, November 23, 2024
Trang chủLàm bánhCách lám bánh nếp chiên hình quả lê

Cách lám bánh nếp chiên hình quả lê

Món bánh nếp chiên với hình dáng quả lê đẹp mắt và độc đáo sẽ khiến cả nhà bất ngờ và thấy món bánh của bạn thật thú vị!

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh nếp hình quả lê:

– 1 củ khoai tây
– 1 bát con bột nếp (do độ ẩm của khoai tây cũng như loại nếp khác nhau nên lượng bột có thể không giống nhau)
– Lòng đỏ trứng muối
– Đậu đỏ nghiền nhuyễn
– 1 thìa cà phê mỡ lợn
– 1 thìa cà phê đường
– 1 chút muối
– Dầu ăn
– Que xiên cắt nhỏ thành từng đoạn cỡ 5 – 7cm

Cách làm:

Bước 1: Rây bột ra bát cho mịn rồi từ từ thêm nước vào, nhồi bột thành hỗn hợp dẻo mịn.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng rồi mới đem hấp cho mau chín. Tranh thủ lúc khoai còn ấm dùng muỗng nghiền nhuyễn. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào nghiền cùng, thêm mỡ, đường, muối rồi nhào cùng bột cho đến khi được một hỗn hợp khô mịn, không dính tay.

banh-nep-chien_07.11.14_1

Bước 2: Chia bột thành những phần bằng nhau, viên tròn từng phần bột rồi ép dẹt. Múc một muỗng đậu đỏ vào chính giữa và gói lại. Dùng đầu ngón tay bóp bẹt một đầu bánh, sau đó tiếp tục nắn cho tròn đều để tạo hình núm quả lê. Xuyên một que xiên vào đầu núm quả. Làm tương tự cho hết phần bột.

banh-nep-chien_07.11.14_2

Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo (lượng dầu nhiều đủ ngập mặt bánh), thả từng “quả lê” vào chiên trên lửa vừa. Để lớp vỏ bánh được vàng đều bạn phải chiên trong thời gian khá lâu và đảo bánh liên tục, nhất là khi bánh nổi lên trên mặt dầu. Canh đến khi bánh ngả màu vàng nâu ưng ý thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

banh-nep-chien_07.11.14_3

Bày bánh nếp chiên ra đĩa, thêm một nhánh bạc hà cho món bánh thêm sinh động.

banh-nep-chien_07.11.14_4

Quả lê vốn là thứ quả đặc trưng của mùa thu, không chỉ vì đó là mùa trái lê ngon nhất mà còn vì những giá trị sức khỏe nó đem lại cho con người trong thời tiết này. Cũng bởi thế, chiếc bánh nếp chiên xinh yêu hình trái lê ngoài ý nghĩa tượng trưng còn như một chi tiết đẹp cho bữa sáng của ngày thu thêm phần hấp dẫn, thi vị.

banh-nep-chien_07.11.14_5

Chiếc bánh nếp chiên dẻo, thơm và có vị ngọt dịu. Cắn một miếng vào lớp bánh phồng vàng ươm, giòn rụm, bạn bắt gặp ngay phần nhân đậu đỏ ngọt thơm, bùi béo bên trong rất thích miệng.

banh-nep-chien_07.11.14_6

Với hình ảnh bắt mắt này, các bé sẽ thích thú hơn mà “hợp tác” với bạn trong bữa sáng. Bạn có thể chuẩn bị cho bé vài “trái lê” để ăn bữa xế ở trường. Chắc chắn bé sẽ tự hào mà khoe tài khéo léo của mẹ cho các bạn đấy!

banh-nep-chien_07.11.14_7

Chúc bạn thành công với món bánh nếp chiên này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT