Món bánh nếp nhân tôm thịt vừa mềm dẻo, nhân lại thơm ngon vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Bột nếp: 200g
– Tôm: 100g
– Thịt xay: 150 g
– Nấm mèo (mộc nhĩ): 5 cái
– Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô, hành hoa
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, cắt nhỏ, nấm mèo ngâm nở xắt nhỏ, hành khô bằm nhỏ, hành hoa thái nhỏ.
Bước 2: Đổ bột nếp ra 1 cái âu sạch. Chế nước ấm vào bột nếp nhào mịn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Bước 3: Phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn, cho tôm thịt và nấm mèo vào xào chín, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, chút đường, tiêu, sao cho vừa miệng. Cuối cùng cho ít hành hoa vào, tắt bếp cho tôm thịt ra bát.
Bước 4: Chia bột thành từng viên nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi.
Lá chuối cắt thành các miếng tròn nhỏ để đựng bánh. Thoa một ít dầu ăn lên các lá chuôi để chống dính. Sau đó đặt bánh lên lá, xếp bánh vào xửng hấp đến khi bánh chín hẳn.
Bước 6: Xếp bánh nếp nhân tôm thịt lên đĩa, chấm kèm với mắm chua ngọt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp nhân tôm thịt!