Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh nướng có vỏ mềm đẹp

Cách làm bánh nướng có vỏ mềm đẹp

Với cách này, đảm bảo bánh nướng của bạn sẽ không còn cứng đơ nữa!

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_19

Để làm bánh nướng, bạn cần:

Phần nước đường:
– 1kg đường hoa mai (đường đỏ)
– 700g nước
– 500g dứa chín

Phần bánh:
– 300g bột mì
– 200g nước đường
– 30g mỡ trừu, 1 lòng đỏ trứng
– 500g nhân bánh (tuỳ chọn)

Phần nước màu:
– 1 lòng đỏ trứng
– 20ml dầu ăn
– 15ml nước đường

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_1

Cách làm bánh nướng như sau:

Bước 1: Thái dứa thành từng lát. Phần dứa này chính là vũ khí bí mật giúp vỏ bánh nướng không bị cứng đấy! Một ưu điểm khác của nước đường đun với dứa là có thể sử dụng ngay mà không phải để chờ vài ngày đến vài tháng như loại nước đường bình thường.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_2

Bước 2: Cho đường và nước vào nồi, đun đến khi đường tan hết thì cho dứa vào.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_3

Bước 3: Khi nước đường sôi, bạn hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 30′ đến khi đường sánh lại, ngả màu cánh gián. Sau đó, vớt hết dứa ra và đun nước đường thêm 10′ nữa thì tắt bếp và để nguội.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_4

Bước 4: Đánh đều nước đường với lòng đỏ trứng và mỡ trừu.

Nếu định làm bánh nhân thập cẩm thì bạn cho thêm khoảng 5g bột ngũ vị hương vào nhé!

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_5

Bước 5: Rây bột mì vào nước đường rồi trộn đều.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_6

Bước 6: Các bạn nhào kĩ bột để được một khối mịn rồi đậy kín lại và ủ bột trong khoảng 30′ đến 1 tiếng.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_7

Bước 7:  Chia bột và nhân thành từng phần bằng nhau. Với loại bánh nhỏ thì bạn chia nhân bằng bột, còn nếu là bánh to thì chia theo tỉ lệ 2 nhân – 1 vỏ.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_8

Bước 8: Quét đều dầu ăn vào bên trong khuôn bánh.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_9

Bước 9: Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa rồi vo tròn.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_10

Bước 10: Cho bánh vào khuôn, ấn nhẹ để bánh vào đầy khuôn. Sau đó, dùng tăm, xiên đều ở dưới đế bánh để khi nướng, bánh không bị nứt rồi đổ bánh ra.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_11

Bước 11: Đem bánh đi nướng ở 200 độ C trong khoảng 7′.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_12

Bước 12: Trong lúc đó, bạn đánh tan 1 lòng đỏ trứng với một ít dầu ăn và nước đường để làm nước màu quét bánh nhé!

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_13

Bước 13: Các bạn lấy bánh ra, xịt nước rồi để khô khoảng 10′ rồi cho vào nướng tiếp 7′ nữa.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_14

Xịt nước là để giúp cho vỏ bánh không bị khô, nứt nhé!

Bước 14: Lúc này, bề mặt bánh đã hơi ngả vàng, bạn tiếp tục xịt nước thêm lần nữa và để khô. Sau đó, quét nước màu và cho vào nướng tiếp 5′ nữa là được.

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_15

Nếu bánh chưa đạt được màu như ý thì bạn làm lặp lại bước này thêm 1 lần nữa nhé!

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_16

Bánh làm xong phải để ít nhất 1 ngày mới được ăn đó!

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_17

Vỏ bánh vàng ươm và rất mềm nhé!

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_18

Với cách này, cứ yên tâm là bánh không bị có mùi dứa đâu…

banh-trung-thu-nuong_15.08.15_19

Các bạn chỉ cần bảo quản bánh ở nơi thoáng mát là được.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT