Nguyên liệu gồm có:
100g cùi dừa bào vụn, 110g bột mì, 200g đường, 100g yến mạch.
Một nhúm muối, 115g bơ nhạt, 4 thìa cà phê mật mía, 3 muỗng canh nước sôi, 1 thìa cà phê muối nở baking soda.
Bước 1:
Bật lò nướng ở 180 độ C.
Lót giấy nến vào khay nướng.
Bước 2:
Đổ cùi dừa vào chảo, rang trên lửa nhỏ đến khi dừa chuyển màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 3:Trong một tô lớn, trộn đều bột, đường, muối và yến mạch.
Bước 4:
Đun chảy bơ với mật mía.
Hòa muối nở với nước nóng rồi đổ vào bơ.
Bước 5:Đổ hỗn hợp bơ vào tô bột, trộn đều. Nếu bột bị khô bạn có thể cho thêm một muỗng canh nước.
Bước 6:
Nắn bột thành những viên nhỏ, xếp vào khay nướng rồi ấn dẹt.
Bước 7:
Nướng bánh từ 10 – 15 phút đến khi bánh có màu nâu đẹp mắt là được.
Đằng sau những chiếc bánh quy này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị. Vào thế chiến thứ nhất, chúng được gửi ra chiến trường để cổ vũ tinh thần cho các binh lính người Úc. Hồi đó, tuy được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản nhưng hương vị thơm ngon của những chiếc bánh đã khiến những người lính nhớ mãi. Sau này, vào ngày Anzac – ngày kỉ niệm những người lính đã hi sinh trong các cuộc chiến tranh, người Úc thường làm bánh quy Anzac. Lúc mới ra lò, loại bánh này rất mềm, chúng sẽ cứng hơn khi để nguội. Khi ăn, người ta thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa. Chỉ vài chiếc bánh quy với một cốc sữa là bạn đã có một bữa xế nhẹ nhàng tiện lợi rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!