Nguyên liệu:
– 250g bột gạo tẻ.
– 200ml nước.
– 2 củ khoai lang tím (hoặc khoai môn).
– 30g đường.
– 15ml nước cốt dừa.
– 30g vừng trắng.
Cách làm:
Bước 1:
– Luộc chín khoai, bóc bỏ vỏ, nghiền nhuyễn rồi trộn đều với đường và nước cốt dừa để làm nhân cho bánh rán.
Bước 2:
– Nhào kĩ bột với nước. Các bạn nên đổ từ từ nước vào bột thành 2 lần để có thể kiểm soát được độ nhão của bột.
Bước 3:
– Chia bột thành khoảng 10 phần bằng nhau.
Bước 4:
– Ấn dẹt miếng bột, cho nhân khoai vào giữa rồi viên tròn lại.
Bước 5:
– Trước khi rán, bạn lăn bánh vào đĩa vừng để vừng bám đều lên bề mặt bánh.
Bước 6:
– Để chảo dầu thật nóng rồi cho bánh vào rán vàng.
Thành phẩm:
Vớt bánh ra, để cho ráo dầu một chút là có thể ăn được rồi!
Bánh rán vừng thơm lắm nhé!
Nhân khoai tím bùi bùi lại thoang thoảng mùi cốt dừa nên rất ngon.