Nguyên liệu
Các bước thực hiện
2 cây xúc xích | ||
30 gr rau xà lách | ||
5 lát bánh mỳ gối | ||
1 trái dưa chuột thái chỉ | ||
Rau mùi | ||
Sốt mayonais |
Cách làm
Bánh mỳ gối cắt bỏ diềm ngoài, dùng chày cán mỏng lại rồi nướng vàng mặt. Xúc xích bổ đôi, chẻ đầu cách điệu cho đẹp, đem áp chảo. Dưa chuột gọt bỏ vỏ, ruột, thái chỉ.
Trải miếng bánh mỳ ra, phết sốt mayonais rồi đặt xúc xích, rau xà lách, rau mùi, cuốn lại tạo hình con cá mực. Ăn kèm sốt mayonais hoặc tương ớt chua ngọt.
Tip: Sốt mayonais ngon ngậy giúp bánh mỳ kết dính với xúc xích, rau và dễ cuộn hơn.
Theo tạp chí Bếp Gia Đình số 18 – Ngày 30.8.2012