Monday, March 4, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh Sweet Buns – CT Alex Goh

Cách làm bánh Sweet Buns – CT Alex Goh

Cuối tuần trời mát mẻ, thỉnh thoảng có cơn mưa nhẹ. Chẳng cần đắn đo cũng biết bánh mỳ chính là rất tuyệt cho ngày mưa. Bên ngoài gió ù ù và mưa rả rích, bên có ổ bánh mỳ thơm phức đang nở phồng trong lò nướng. Thế thôi cũng làm cho ngày cuối tuần trở nên vui vẻ rồi.

banhmy20

Công thức Sweet Buns của Alex Goh từ cuốn “The Magic World of Bread”. Công thức cho bánh rất thơm, rất ngon, mềm, xốp, độ ngọt vừa phải. Có điều hơi “kỳ kỳ” là thay vì bác ấy có nhiều CT hay thế thì nàng phải đi mua sách của bác để ủng hộ bác thì lại chỉ đi photocopy từ sách gốc. Thật là hơi bị “tệ” nhỉ ??? hihi 😛

Công thức gốc: (có thể chia đôi, chia ba tùy nhu cầu tiêu thụ để làm nhiều bánh hay ít)

(A) – 480G bread flour ( mỳ dai)

– 120g plain flour (bột mỳ thường)

– 110 g đường

– 10g muối

– 20g bột

– 4 tsp instant yeast

(B) – 1 trứng gà

– 300ml nước

(C) – 60g bơ mềm

Cách làm:

banhmy21

– Trộn tất cả các thành phần trong (A) trong tô trộn lớn.

– Cho (B) vào và bắt đầu nhào thành một khối đồng nhất.

– Cho tiếp (C) vào và tiếp tục nhồi bột cho đến khi được một khối bột mịn và dai.

– Cho khối bột vào tô ủ, phủ khăn ẩm, để nơi ấm áp kín gió cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 60 phút)

– Lấy bột ra ấn cho xẹp khí, để bột nghỉ chừng 10 phút, sau đó tạo hình bột theo ý thích. Tiếp tục ủ bột thêm khoảng 45 phút cho đến khi bột lại nở từ 80% cho đến gấp đôi. quét ít trứng lên mặt bánh.

– Cho bột vào lò nướng ở nhiệt độ 185-190 độ C trong 15-20 phút tùy kích cỡ bánh. Bánh vàng đều là chín.

Làm bánh mỳ thường sẽ mất nhiều sức lực hơn làm bánh thông thường nhưng bù lại nó tập cho người làm bánh sự kiên nhẫn. Kiên nhẫn ngay từ khâu nhào bột, ủ bột, đến nướng bánh mỳ. Nàng đã từng mất kiên nhẫn khi nhồi bột bánh mỳ, nhồi ẩu nên bánh ra khỏi lò rời rạc chẳng thấy thớ bánh mỳ đâu cả. ặc như cũng từng mất kiên nhẫn khi nướng ổ bánh mỳ to, lấy bánh ra thì bột vẫn còn sống chính giữa…Nhưng nếu làm đúng mọi công đoạn, kiên nhẫn theo đúng quy trình cần có thì 99% bánh mỳ sẽ thành công. Thế cho nên, nếu đôi khi nghĩ đến công đoạn làm bánh mỳ mất thời gian và sức lực thì hãy nghĩ đến những ổ bánh mỳ ngon lành, những lát bánh mỳ thơm ngon không chất phụ gia, không được ủng hộ nhiệt tình thì công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT