Bánh táo tuyệt ngon với cốt bánh xốp mịn ăn kèm những lát táo hơi chua chua tạo cho người ăn cảm giác tươi ngon và không hề bị khô.
Để thực hiện món bánh táo này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Khuôn đế rời đường kính 18 – 20cm
4 quả táo cỡ vừa
4 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
200g đường
125g bột mì
5g vani
Vặn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Táo gọt vỏ, thái thành từng miếng có độ dày chừng 2mm. Chống dính cho khuôn bánh bằng cách bôi 1 lớp bơ lạnh mỏng sau đó rắc một lớp bột mì rồi đổ đi phần bột mì thừa. Xếp táo kín đáy khuôn theo chiều kim đồng hồ.
Bánh táo ngọt thơm cho ngày gió lạnh 6Cho trứng và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đến khi thể tích tăng gấp 3 lần là được.
Bánh táo ngọt thơm cho ngày gió lạnh 8Tiếp đó rây bột mì vào hỗn hợp trứng ở trên. Dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn từ dưới lên, đừng trộn quá mạnh sẽ làm các bọt khí vỡ khiến bánh không nở được cao.
Bánh táo ngọt thơm cho ngày gió lạnh 10Đổ bột bánh lên trên lớp táo. Đem nướng khoảng 40 phút. Dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm khô tức là bánh đã chín.
Khi bánh chín, bạn bỏ ra ngoài để nguội khoảng 20 – 30 phút thì lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bánh táo tuyệt ngon với cốt bánh xốp mịn ăn kèm những lát táo hơi chua chua tạo cho người ăn cảm giác tươi ngon mà không hề bị khô. Bánh sẽ rất hợp để dùng kèm trà mật ong trong buổi chiều cuối tuần mùa đông. Nếu thích có thể rắc thêm chút đường bột lên bề mặt bánh để tăng thêm vị ngọt.
Chúc bạn thành công và hài lòng với món bánh táo của mình!