Nguyên liệu:
– 1 quả dứa (thơm) chín vừa.
– 50g thịt ba rọi (ướp muối, đường và ngũ vị hương).
– 20g hành tây.
– 10g bắp hạt, 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông vàng, 20g cà rốt.
– 1 chiếc xúc xích.
– 1 tô cơm nhỏ.
– 15ml dầu hào.
– Gia vị nêm nếm.
– Tương cà, tương ớt.
– Dầu ăn, tiêu, ớt bột.
Cách làm:
Bước 1:
– Rửa sạch dứa, để nguyên vỏ, bổ đôi và múc hết phần ruột bên trong ra.
Bước 2:
– Cắt dứa, xúc xích, ớt chuông, hành tây và cà rốt thành từng miếng hạt lựu.
Bước 3:
– Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng lên rồi cho các nguyên liệu trên vào xào đều tay.
Bước 4:
– Cho tiếp gia vị, tiêu, ớt bột và tương cà tùy thích rồi trộn nhanh tay.
Bước 5:
– Các bạn xào thêm ít phút rồi cho cơm vào, đảo thật đều trong khoảng 5′ nhé!
Bước 6:
– Thái thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều cả 2 mặt thịt.
Thành phẩm:
Món cơm quả dứa ngọt nóng lạ lẫm đã hoàn thành rồi nhé!
Hương vị của “chiếc bát” đặc biệt này còn làm cho món ăn thêm ngon hơn nhé!