Nguyên liệu:
– 25g ớt tươi.
– 7,5g muối.
Cách làm:
– Mua ớt tươi hoặc dùng chính những quả ớt được thu hoạch ở vườn nhà bạn. Rửa sạch, cắt bỏ phần cuống ớt.
– Sấy ớt trong lò nướng với nhiệt độ từ 100 – 150 độ C cho đến khi quả ớt khô quắt lại. Chú ý thường xuyên theo dõi đồng hồ để nắm được thời gian ớt khô, những lần sau chỉ cần căn theo đúng thời gian và liều lượng ớt như vậy.
– Lấy ớt ra khỏi lò và đợi đến khi ớt nguội hoàn toàn.
– Cho ớt vào trong một cái cối cùng với muối, dùng chày giã ớt và muối với nhau, đến khi bạn có được hỗn hợp muối ớt bột.
– Có thể rây lại để loại bỏ hạt ớt và giúp hỗn hợp ớt bột được mịn. Bảo quản trong một lọ có nắp kín. Sử dụng theo nhu cầu hoặc dùng trong các công thức nấu ăn mà thành phần có ớt bột hay còn gọi là ớt cayenne.