Cookies vanilla cuộn chocolate là một loại bánh quy thơm ngon nhưng rất dễ làm. Bánh giòn xốp, thơm lừng hương vanilla cùng với chocolate ngọt ngào.
Nguyên liệu
– 1 hộp cookies – vanilla
– 70ml (1/4 bát) bơ lỏng
– 01 quả (loại to) trứng
– 80g chocolate
– Dụng cụ
– Lò nướng
Cách làm
Bước 1: Bật sẵn lò nướng để nhiệt độ đến khoảng 170 – 180 độ C.
Đập trứng, bơ lỏng hoặc dầu vào âu trộn.
Trộn đều hỗn hợp trứng, dầu.
Bước 2: Đổ tất cả nguyên liệu trong túi premix vào âu trộn.
Trộn nhẹ tay cho hỗn hợp đồng nhất.
Cán mỏng bột nhào lên giấy lót khuôn thành hình chữ nhật kích thước 25cm x 30cm.
Bước 3: Chocolate cắt nhỏ vào bát, đun chảy cách thủy hoặc bắn trong lò vi sóng (40 giây).
Đổ chocolate đã chảy lên tấm bột cán, dàn mỏng.
Cuộn tròn tấm bột đã cán với chocolate. Sau đó cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Cho khối bột ra khỏi tủ lạnh, cắt khúc dầy khoảng 0.5cm đặt lên khay bánh.
Cho khay bánh vào lò nướng (đã bật sẵn nhiệt 180 độ).
Nướng bánh trong vòng 15 – 20 phút.
(Nướng đến khi mặt bánh chín vàng thì cho lấy khay bánh ra khỏi lò, làm nguội ở nhiệt độ phòng.)
Chúc các bạn thành công với món bánh cookies vanilla cuộn chocolate nhé!