Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủTrang điểmĐộc đáo phong tục trang điểm cô dâu Á Đông

Độc đáo phong tục trang điểm cô dâu Á Đông

Ở mỗi quốc gia, người ta có những phong tục tập quán riêng khi tổ chức cưới hỏi, bao gồm cả make up và làm tóc cho cô dâu.

1. Nhật Bản

Thời cổ đại, người dân nước này tổ chức cuộc sống dựa trên các phong tục tập quán mang tính áp đặt. Theo đó, trong đám cưới của mình, các cô dâu phải ăn vận và trang điểm theo phong cách “Shinto”. Nghĩa là, họ phải vẽ mặt trắng, đội nón lớn, đỏ và đeo nhiều trang sức.
 
Chỉ khuôn mặt thôi thì chưa đủ, họ phải phủ trắng toàn bộ cơ thể bằng một lớp sơn trắng đặc biệt. Điều này tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết và phục tùng của cô dâu.

co-dau-1

2. Trung Quốc

Cô dâu Trung Quốc vận một bộ áo màu đỏ kết hợp với nhiều trang sức lấp lánh trong ngày cưới. Để phù hợp với mũ truyền thống, mái tóc cô dâu sẽ được gói gọn ghẽ trong một búi nhỏ phía sau gáy. trang điểm rất phong phú, có thể là trắng, hồng, thậm chí là nâu, miễn sao chúng phù hợp với nước da của cô dâu.

co-dau-2

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới phong tục chải đầu “” ở đây. Điều này sẽ được thực hiện bởi người phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình. Một lược, đầu bạc răng long; hai lược, phu thê trọn kiếp; ba lược, con cháu đầy đàn… cứ như vậy, người ta gửi gắm nguyện ước về hôn nhân và hạnh phúc cho các thế hệ đời sau.

co-dau-3

3. Hàn Quốc

Cũng như các quốc gia khác, cô dâu Hàn Quốc xuất hiện rực rỡ và xinh đẹp với tông màu đỏ trong đám cưới của mình. Độc đáo nhất là mái tóc, ở đây, người ta không búi hay vấn tóc như những cô dâu khác thường làm. Ngược lại, họ kéo hết tóc ra đằng sau và cố định chúng với một chiếc cà vạt phía sau gáy.
 
Xong xuôi, người ta đội lên đầu cô dâu một chiếc khung lớn hình đầu rồng gọi là “yongjam”. Với khuôn mặt, họ thường màu nâu và hồng vì chúng phù hợp với nước da của phần lớn các cô dâu.

co-dau-4

4. Tây Á

Phía Tây Á, các quốc gia như Ấn Độ và Pakistan có phong tục cưới xin rất khác biệt so với nửa kia châu lục, điều đó thể hiện rõ nhất qua cách phục sức, trang điểm cho cô dâu. Điểm chung duy nhất giữa một cô dâu Pakistan và một cô dâu Ấn Độ là họ cùng lựa chọn những bím tết lớn trong ngày cưới.
 
Với nước da hơi tối đặc trưng, người Tây Á có sử dụng phấn nền màu đồng, nâu và vàng không chỉ trong những dịp trọng đại, mà phổ biến rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Trên khuôn mặt, họ đặt trọng tâm chủ yếu vào mắt với việc tô đậm và sử dụng phấn kohl tối màu.

co-dau-5

5. Châu Á ngày nay

Phong cách cưới xin ở Châu Á chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ các xu hướng thời trang phương tây, bao gồm tạo hình của cô dâu. Yếu tố cũ – mới, đông – tây, xã hội – cá nhân được các cô dâu lồng ghép một cách khéo léo trong cách trang điểm và làm tóc.
 
Vẫn là những búi tóc thấp của phương tây nhưng lại được biến tấu với hoa nhí, ruy băng, bím tết đậm chất á đông. Người ta tạo khối theo xu hướng mới nhất nhưng vẫn không quên sử dụng những màu sắc truyền thống, đem lại may mắn như: đỏ, hồng, cam…trên khuôn mặt.

co-dau-6

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT