Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm há cảo rán

Cách làm há cảo rán

Món há cảo rán lạ lẫm này có nguồn gốc từ Hàn Quốc đấy!

Để làm há cảo rán, bạn cần:

– 15-20 lá kinh giới
– 200g thịt xay
– 1/2 quả ớt chuông đỏ, xắt hạt lựu
– 1/2 củ cà rốt, xắt hạt lựu
– 2-3 cây hành lá, xắt nhỏ
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn
– 15ml rượu trắng
– 125g bột mì
– 2 quả trứng
– Muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm há cảo rán như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho thịt xay, ớt chuông, tỏi, hành lá và rượu gạo vào với nhau. Thêm muối và tiêu rồi trộn đều lên.

ha-cao-ran-15-8Bước 2:

– Rửa sạch lá kinh giới rồi áo 1 mặt lá qua một lớp bột mì.

ha-cao-ran-15-8-1Bước 3:

– Cho 1 thìa nhân vào giữa mặt lá vừa áo bột.

ha-cao-ran-15-8-2Bước 4:

– Sau đó, bạn gấp lá lại, không cần gấp quá mạnh tay để lá dính vào nhau.

ha-cao-ran-15-8-3Bước 5:

– Áo qua một lớp bột mì nữa.

ha-cao-ran-15-8-4Bước 6:

– Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên. Sau đó, bạn nhúng phần há cảo qua 1 lớp trứng để các mép lá dính lại.

ha-cao-ran-15-8-5Bước 7:

– Đem há cảo đi rán trong chảo dầu nóng. Rán mỗi mặt khoảng 2-3 phút, cho đến khi chuyển vàng là được.

– Sau khi rán xong, bạn gắp há cảo ra rồi để cho ráo dầu là xong.

ha-cao-ran-15-8-6Món há cảo cuộn bằng lá kinh giới cực độc đáo này vừa dễ làm mà lại ngon nữa!

ha-cao-ran-15-8-7Chỉ dùng ngay những nguyên liệu quen thuộc, không có gì xa lạ nhé!

ha-cao-ran-15-8-8Món há cảo này ăn vặt hay ăn kèm trong bữa cơm đều rất lạ miệng và hay ho đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT