Món bánh truyền thống đến từ đất nước Nam Á này vừa thơm ngon, dẻo ngọt lại chẳng khó làm chút nào đâu nhé!
Nguyên liệu để làm món bánh Modak gồm:
– 360g bột semolina hoặc bột mỳ
– 250g dừa nạo tươi
– 300g đường thốt nốt
– 600ml nước
– muối, dầu ăn
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho đường thốt nốt và dừa nạo vào một cái chảo, đun nhỏ lửa và dùng thìa gỗ khuấy đều.
– Khi thấy đường thốt nốt bắt đầu nóng chảy, mình tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp trên sánh lại thì để sang một bên.
– Cho dầu ăn và muối vào một cái nồi sâu lòng rồi đun nóng. Tiếp theo, trút bột semolina vào và trộn đều. Nấu nồi bột trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Chú ý, đảo đều tay để bột không bị cháy và bám đáy nồi, sau đó tắt bếp.
– Đợi bột bớt nóng, bạn dùng tay nhào cho mịn rồi ngắt và vê tròn bột thành các viên có kích thước bằng quả chanh.
– Dùng tay dán mỏng viên bột, lấy thìa múc hỗn hợp đường thốt nốt và dừa nạo đặt vào giữa.
– Kẹp vỏ bánh lại tạo thành hình cánh sao. Miết đầu trên của các cạnh vỏ bánh lại với nhau tạo thành chóp là mình đã hoàn tất món bánh modak rồi.
Món bánh Modak truyền thống Ấn Độ ra lò rồi!
Lớp vỏ mềm mịn, trắng ngần bọc lấy phần nhân dừa xào đường thốt nốt sần sật, ngọt lịm.
Theo truyền thống, thứ bánh này thường được người Ấn Độ dâng thờ thần Hindu Ganesh vì nó được xem là món ăn yêu thích của ông.
Phiên bản chiên giòn của món bánh Modak này nhìn cũng rất hấp dẫn phải không nào?