Món bánh quy chanh cực hấp dẫn này còn có thể trữ được lâu nữa đấy!
Để làm món bánh quy chanh, bạn cần:
– 675g bột mì
– 3g bột nở (baking powder)
– 3g muối
– 200g bơ lạt (để nhiệt độ phòng)
– 225g đường bột
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 60ml nước cốt chanh
– 15g vỏ chanh
Cách làm bánh quy chanh như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 180 độ C. Cho bột mì, bột nở và muối vào tô lớn rồi trộn đều.
– Trong một tô khác, bạn trộn bơ và đường cho đều rồi thêm lòng đỏ trứng, nước cốt chanh và vỏ chanh bào vào.
– Trộn từ từ hỗn hợp khô vào với hỗn hợp nước đến khi hỗn hợp tạo thành khối mịn và đều.
– Lăn bột thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay nướng lót sẵn giấy nến.
– Nướng bánh trong 20′, hoặc đến khi bánh hơi ngả màu vàng nâu là được.
– Trong khi bánh vẫn còn ấm, bạn áo lên bánh một lớp đường bột rồi để bánh nguội. Khi bánh đã hết nóng, phủ lên bánh một lớp đường bột nữa là có thể ăn được.
Bánh quy chanh chua chua, thêm lớp đường ngọt dịu bên ngoài, hẳn là hấp dẫn lắm!
Hương vị chua rất đặc biệt của món bánh quy này hẳn sẽ làm bạn thích thú trong những ngày nóng nực lắm đấy!
Bạn có thể dùng đường phèn bột để món bánh quy không bị ngọt quá nhé!