Wednesday, May 17, 2023
Trang chủNấu chèCách nấu chè bí đỏ

Cách nấu chè bí đỏ

bí đỏ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với những ngày trời se lạnh của tiết thu. Nhâm nhi miếng bí đỏ ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi, bạn thấy dường như chậm lại một cách thật ngọt ngào, thú vị. Món chè bí đỏ mang hương vị của hẳn sẽ khiến cả tấm tắc, bạn sẽ thử chứ?

chebido

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè bí đỏ:

½ trái bí đỏ
1 ít hạt
150 gr đậu xanh
1 nắm gạo nếp

chebido1

Chè bí đỏ ngọt lành cho ngày cuối thu 5Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

chebido9

Chè bí đỏ ngọt lành cho ngày cuối thu 7Gạo nếp và đậu xanh vo sạch đun tren bếp cho gạo và đậu chín mềm

chebido10

Chè bí đỏ ngọt lành cho ngày cuối thu 9Tiếp đó cho hạt trân châu vào, đun lửa liu riu cho hạt nở khoảng 5 phút thì thêm 5 muỗng canh vào.

chebido11

   Chè bí đỏ ngọt lành cho ngày cuối thu 11Cuối cùng thêm bí đỏ vào nồi chè, sau khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để bí đỏ mềm không nát thì bạn đừng nên khuấy nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng và để lửa nhỏ cho miếng bí thấm ngọt. Nếu thích ăn giòn giòn bạn có thể cho thêm phổ tai vào cuối cùng nhé!

chebido12

Món chè bí đỏ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với những ngày trời se lạnh của tiết thu. Nhâm nhi miếng bí đỏ ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi, bạn thấy cuộc sống dường như chậm lại một cách thật ngọt ngào, thú vị. Món chè bí đỏ mang hương vị của mùa thu hẳn sẽ khiến cả nhà tấm tắc, bạn sẽ thử chứ?

chebido13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT