Nguyên liệu:
– Chè: 5 lòng đỏ trứng gà, 100gr đường, 30gr bột bắp, 2 quả chuối, 500ml sữa tươi (không đường), 40gr bơ (có thể dùng bơ mặn).
– Sốt: 80gr đường nâu, 40gr bơ, 80ml kem tươi.
– 2 quả chuối.
Cách làm:
Bước 1:
– Trộn đều lòng đỏ trứng, bột bắp, chuối xay nhuyễn lại với nhau cùng với một chút sữa trước này.
Bước 2:
– Đun nhẹ sữa với đường rồi cho hỗn hợp trứng ở trên vào trộn đều trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.
Bước 3:
– Sau đó, cho bơ vào rồi tiếp tục trộn đều đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 4:
– Đun nhỏ lửa đường nâu, bơ và một chút muối cho đến khi tan hết và sôi này.
Bước 5:
– Cho chuối đã cắt lát vào đảo đều với caramel một lúc rồi lấy riêng phần chuối ra đĩa.
Bước 6:
– Thêm kem tươi vào caramel rồi đun đến khi hỗn hợp đặc lại là được.
Thành phẩm:
Ướp lạnh một chút rồi ăn cho mát nhé!
Rưới sốt lên trên rùi trộn đều để ăn nhá!
Ngon lắm luôn đó!