Nguyên liệu:
– 600gam khoai môn.
– 1/2 chén bột báng.
– 1 hộp nước cốt dừa.
– 1 chén đường.
Cách làm:
Bước 1:
Trước tiên, các ấy gọt vỏ sạch, rửa và thái thành các khoanh nhỏ.
Bước 2:
Đổ 4 chén nước vào nồi, thêm khoai môn đun sôi với lửa vừa khoảng 20 phút cho đến khi khoai nhừ.
Bước 3:
Vớt khoai môn ra bát, để ráo rồi nghiền nát khoai ra.
Bước 4:
Trong khi đó, đổ 2 chén nước vào nồi, thêm bột báng đun sôi khoảng 6 phút.
Bước 5:
Sau khi sôi, bạn tắt bếp để thêm 10-15 phút nữa cho chúng nở hết. Rồi đổ ra rổ, tráng qua nước lạnh cho se mặt.
Bước 6:
Cho khoai vào nồi, thêm nước cốt dừa vào đun sôi.
Bước 7:
Tiếp đến là đổ bột báng vào nồi này.
Bước 8:
Thêm đường, khuấy đều cho tan.
Bước 9:
Cuối cùng, bạn đun sôi, tắt bếp là có thể chén được rồi.
Thành phẩm:
Chúng mình cùng nhau thưởng thức món chè ngon lành này thôi.