Chúng mình tranh thủ chuỗi ngày cuối mùa ngô để tạo ra những chiếc bánh ngô thơm ngọt nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 bắp ngô ngọt
– 1 quả trứng gà
– Bột mì, bột khoai mì (bột sắn)
– Lá chanh
– Hành lá, cần tây
– Ớt, tiêu hạt
– Hành tím, tỏi
– Quả óc chó
– Muối, đường
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch ngô, tách vỏ rồi bào nhỏ cho vào bát.
– Chuẩn bị gia vị gồm lá chanh, ớt đỏ, hành lá và cần tây đã cắt nhỏ thành sợi.
– Cho hạt tiêu, hành tím, tỏi, quả óc chó cùng một chút muối và đường vào cối rồi giã nhuyễn.
– Cho hỗn hợp lá chanh, ớt và hành vào bát ngô, rồi thêm bột mì, bột khoai mì để trộn cùng.
– Mình cho thêm trứng gà và hỗn hợp đã được giã nhuyễn ở trên vào. Sau đó, trộn đều tất cả để gia vị cùng hỗn hợp hòa quyện với nhau.
– Đun dầu nóng già rồi cho từng thìa bột bánh ngô vào rán chín đều 2 mặt là được.
Cho bánh ra đĩa rồi ăn nóng luôn nào!
Chiếc bánh có màu vàng trông rất bắt mắt.