Bánh tart chocolate là loại bánh rất thích hợp để làm món tráng miệng nhẹ sau bữa ăn. Sự kết hợp của lớp vỏ bánh giòn giòn, thơm nức với vị đắng của chocolate sẽ tạo nên món tráng miệng khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
Phần bánh:
+ 150g chocolate chip đắng.
+ 150g bơ.
+ 3 quả trứng gà.
+ 200g đường.
+ 60g bột mỳ.
+ 50ml kem tươi (whipping cream).
Phần kem trang trí:
+ 100g chocolate.
+ 100ml kem tươi (whipping cream).
+ 20g bơ.
Cách làm:
Bước 1:
Đun cách thủy 150g bơ cho tan chảy.
Đổ chocolate chip vào hỗn hợp bơ.
Khuấy đều để chocolate tan chảy hòa quyện cùng bơ tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Bước 2:
Để nguội hỗn hợp trên ở nhiệt độ phòng, sau đó cho từng quả trứng gà vào, dùng phới khuấy đều.
Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp, thêm đường.
và bột mỳ vào hỗn hợp, trộn đều, nhẹ tay.
Bước 3:
Cuối cùng đổ kem tươi vào hỗn hợp trộn đều là bạn đã hoàn thành xong phần kem chocolate.
Bước 4:
Phần vỏ bánh bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh để không mất thời gian làm. Hoặc tham khảo cách làm vỏ bánh tart ở đây. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C, rồi cho vỏ bánh vào nướng. Lưu ý: Thời gian nướng vỏ bánh có đường kính 11cm là 30 phút và 18cm là 40 phút.
Bước 5:
Khi vỏ bánh tart chín vàng đều, bạn lấy ra khỏi lò nướng và đổ hỗn hợp chocolate vừa trộn vào.
Muốn bánh trông đẹp mắt bạn có thể trang trí hạt khô lên trên mặt bánh.
Bước 6:
Phần kem trang trí: Đun cách thủy chocolate cho tan chảy.
Cho bơ vào trộn đều.
Bước 7:
Để hỗn hợp thật nguội thì đổ kem tươi vào rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng đui bắt kem trang trí lên mặt bánh là xong!
Thành phẩm:
Điều mà bạn có thể cảm nhận ngay về món bánh tart chocolate này chính là khoảnh khắc khi đưa lên miệng, ban đầu là cảm giác mát ngọt của kem tươi chocolate, sau đó là sự tiếp xúc đầy mê hoặc của lớp chocolate mềm thơm và cuối cùng là cảm giác thích thú với đế bánh giòn giòn. Món bánh tart chocolate này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đấy.
Chúc bạn thành công!