Món bánh này béo béo mà ngậy ngậy, lại thơm ngát mùi xoài nữa, để vào tủ lạnh thì mát lịm miễn chê!
Nguyên liệu:
+ 3 quả xoài chín.
+ 10g gelatin dạng lá.
+ 160ml sữa tươi.
+ 60ml kem tươi (whipping cream).
+ 20g đường (gia giảm tùy khẩu vị).
Cách làm:
Gelatin ngâm trong nước lạnh cho mềm.
Cho ½ sữa tươi, kem tươi, đường và gelatin vào nồi rồi nấu trên lửa nhỏ tới khi gelatin tan hết là được.
Xoài cắt nhỏ. Xay xoài với ½ số sữa tươi còn lại.
Dùng phới lồng trộn đều xoài vừa xay và hỗn hợp sữa nóng.
Đổ hỗn hợp trên vào bát hoặc ly tùy thích. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho tới khi pudding đông lại.
Trình bày với một ít xoài xắt nhỏ. Món này ăn lạnh rất ngon.