Món bánh này tuy có cách làm khá đơn giản nhưng vị ngon hẳn sẽ khiến bạn sẽ bất ngờ. Chiếc bánh nhỏ nhắn, được chiên giòn ở lớp ngoài, bên trong là vị ngon của tôm, nấm hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của củ cải trắng.
Nguyên liệu:
- 100 gr củ cải trắng bào nhuyễn.
- 40 gr bột gạo.
- 40 gr bột nếp.
- 1 nhúm nhỏ muối.
- 8 gr tôm khô.
- 3 nấm đông khô.
- Hành lá.
Cách làm:
Củ cải trắng gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, bào nhuyễn.
Tôm khô, nấm đông cô ngâm nước cho mềm. Sau đó cắt hạt lựu thật nhuyễn. Tôm khô có thể giã nhuyễn.
Xào nấm và tôm khô để tạo vị thơm ngon hơn.
Hành lá cắt khúc nhỏ.
Trộn bột gạo, bột nếp, muối vào tô cùng với củ cải trắng.
Tiếp đến cho tôm khô, nấm đông cô, hành lá vào trộn đều.
Vo thành viên nhỏ như quả bóng bàn, sau đó dùng muỗng đè dẹp xuống. Vê lại viền ngoài cho bánh có hình tròn.
Đem hấp sơ chừng 5 phút.
Chiên bánh cho vàng đều hai mặt.
Bánh vừa chiên xong dọn ăn ngay với nước mắm pha kèm đồ chua rất ngon.