Saturday, November 23, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh bao ngọt

Hướng dẫn làm bánh bao ngọt

Chiếc bánh bao ngọt kiểu này bạn có thể tranh thủ làm từ tối hôm trước để chuẩn bị cho cả nhà ăn sáng, vừa ngon lại hợp vệ sinh!

banh-bao-ngot_24.09.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao ngọt:

Phần nhân:

– 2 quả trứng
– 90ml sữa tươi
– 50g bột mì
– 50g bơ
– 160g đường

Phần vỏ:

– 300g bột mì
– 180ml nước ấm
– 5g men nở
– 5g đường
– Một ít muối

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên chế biến phần nhân bằng cách cho trứng, đường sữa vào bát lớn, khuấy đều. Sau đó bạn cho bơ tan chảy rồi rây bột mì vào.

banh-bao-ngot_24.09.14_2

Bước 2: Cho bát trứng vào nồi chưng cách thủy trên lửa lớn, cứ cách mỗi 5 phút bạn mở nắp khuấy một lần.

banh-bao-ngot_24.09.14_3

Bước 3: Tổng thời gian cho quá trình chưng này là 20 phút, sau đó để nguội và vo viên tròn nhỏ.

banh-bao-ngot_24.09.14_4

Bước 4: Đến phần vỏ, bạn cho nước ấm khoảng 35 độ C vào bát, thêm men nở, đường, muối và 1/3 lượng bột mì vào, trộn đều. Sau đó cho phần bột mì còn lại vào, trộn đều lần nữa rồi để bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi thì bạn ngắt bột ra làm nhiều phần bằng nhau, vo tròn rồi cán dẹt.

banh-bao-ngot_24.09.14_5

Bước 5: Cho nhân vào giữa và bo kín miệng lại để bánh được tròn.

banh-bao-ngot_24.09.14_6

Bước 6: Chuẩn bị một nồi hấp, cho bánh vào để nghỉ 15 phút, sau đó bạn bật lửa lớn hấp khoảng 10 phút rồi tắt bếp nhưng vẫn để bánh trong nồi thêm 2 phút nữa.

banh-bao-ngot_24.09.14_7

Bánh bao ngọt nhân trứng sữa với lớp vỏ ngoài mềm mại, phần nhân thơm béo sẽ là món bánh được cả gia đình bạn yêu thích!

banh-bao-ngot_24.09.14_8

Vì phải mất thời gian làm nhân cũng như ủ bột khá lâu nên bạn có thể làm bánh và hấp vào tối hôm trước, sáng hôm sau cho bánh lên hấp lại hoặc quay trong lò vi sóng là cả nhà có bữa sáng thật ngon, nhất là các bé hẳn sẽ mê tít món bánh bao ngọt này đấy!

banh-bao-ngot_24.09.14_9

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT