Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh chiffon trà xanh

Hướng dẫn làm bánh chiffon trà xanh

Lớp bánh mềm, thơm ngon mùi trà xanh sẽ làm bạn ứa nước miếng liên hồi đấy.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_16

Nguyên liệu cần có:
– 3 lòng đỏ trứng
– 75gr đường
– 3 muỗng canh dầu thực vật
– 60ml nước
– 75gr bột làm bánh
– 10gr bột matcha (bột trà xanh)
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 3 lòng trắng trứng
– Khuôn bánh chiffon to 117 cm

chiffon-tra-xanh_14.05.15_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Trong một bát tô lớn, đánh tan lòng đỏ trứng với 1/3 số đường, thêm dầu thực vật và nước vào đánh bông lên.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_2

Bước 2: Rây bột làm bánh, bột trà xanh và bột nở đánh đều.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_3

Bước 3: Đánh tiếp lòng trắng trứng trong bát riêng.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_4

Bước 4: Thêm tiếp 1/3 số đường và tiếp tục đánh khoảng 30 giây.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_5

Bước 5: Đánh cho đến khi bạn sệt, bông lại như kem.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_6

Bước 6: Cho 1/3 số kem lòng trắng trứng vào bát bột trà xanh.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_7

Bước 7: Rồi cho nốt số kem lòng trắng trứng vào đánh cùng.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_8

Bước 8: Đổ bột vào khuôn rồi san đều.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_9

Bước 9: Các bạn cho vào lò ở 170 độ C nướng khoảng 30 phút.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_10

Bước 10: Sau khi chín, bạn cắm ngược khuôn vào chai như thế này, rồi để mấy phút.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_11

Bước 11: Sử dụng dao khéo léo tách bánh ra khỏi khuôn.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_12

Bước 12: Cuối cùng, đặt bánh vào đĩa và rút lõi ở giữa nữa là xong.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_14

Bánh ngon ra lò rồi đây.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_15

Chẹp chẹp, thơm lừng hấp dẫn quá này.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_16 chiffon-tra-xanh_14.05.15_17

Trổ tài khéo léo làm bánh tặng cả nhà nhân dịp 20/10 thui nào.^^

chiffon-tra-xanh_14.05.15_18

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT