Lớp bánh mềm, thơm ngon mùi trà xanh sẽ làm bạn ứa nước miếng liên hồi đấy.
Nguyên liệu cần có:
– 3 lòng đỏ trứng
– 75gr đường
– 3 muỗng canh dầu thực vật
– 60ml nước
– 75gr bột làm bánh
– 10gr bột matcha (bột trà xanh)
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 3 lòng trắng trứng
– Khuôn bánh chiffon to 117 cm
Cùng làm nhé:
Bước 1: Trong một bát tô lớn, đánh tan lòng đỏ trứng với 1/3 số đường, thêm dầu thực vật và nước vào đánh bông lên.
Bước 2: Rây bột làm bánh, bột trà xanh và bột nở đánh đều.
Bước 3: Đánh tiếp lòng trắng trứng trong bát riêng.
Bước 4: Thêm tiếp 1/3 số đường và tiếp tục đánh khoảng 30 giây.
Bước 5: Đánh cho đến khi bạn sệt, bông lại như kem.
Bước 6: Cho 1/3 số kem lòng trắng trứng vào bát bột trà xanh.
Bước 7: Rồi cho nốt số kem lòng trắng trứng vào đánh cùng.
Bước 8: Đổ bột vào khuôn rồi san đều.
Bước 9: Các bạn cho vào lò ở 170 độ C nướng khoảng 30 phút.
Bước 10: Sau khi chín, bạn cắm ngược khuôn vào chai như thế này, rồi để mấy phút.
Bước 11: Sử dụng dao khéo léo tách bánh ra khỏi khuôn.
Bước 12: Cuối cùng, đặt bánh vào đĩa và rút lõi ở giữa nữa là xong.
Bánh ngon ra lò rồi đây.
Chẹp chẹp, thơm lừng hấp dẫn quá này.
Trổ tài khéo léo làm bánh tặng cả nhà nhân dịp 20/10 thui nào.^^
Chúc các bạn ngon miệng!