Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh rán mặn

Hướng dẫn làm bánh rán mặn

Bánh rán mặn tương đối dễ làm, có vị ngọt và béo nhưng không ngán vì ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Nguyên liệu:

Phần nhân:

– 100gr thịt nạc dăm xay
– 3 tai nấm mèo
– 1 lọn nhỏ bún tàu
– 1 củ cà rốt nhỏ

Phần vỏ bánh:

– 250gr bột nếp
– 50gr bột gạo
– 1 củ khoai tây nhỏ
– 20gr đường
– 1 nhúm muối

banh-ran-man_22.11.14_2

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây đem hấp chín, lột vỏ, nghiền mịn, lấy 50g.

banh-ran-man_22.11.14_3

Bước 2: Bột gạo, bột nếp, đường, muối trộn chung với nhau.

Đổ nước ấm vào từ từ, nhồi cho bột thành một khối dẻo, mịn, không dính tay nhưng cũng đừng nhão quá.  Sau đó, bạn trộn khao tây ở trên vào.

banh-ran-man_22.11.14_4

Để bột nghỉ chừng 1 giờ cho bột ngấm đủ nước.

Bước 3: Thịt nạc vai băm nhuyễn.

banh-ran-man_22.11.14_5

Cà rốt gọt vỏ cắt nhuyễn.

banh-ran-man_22.11.14_6

Bún tàu ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhuyễn.

banh-ran-man_22.11.14_7

Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhuyễn

banh-ran-man_22.11.14_8

Bước 4: Trộn các nguyên liệu lại với nhau, cho chút tiêu, bột nêm.

banh-ran-man_22.11.14_9

Nắn nhân thành những viên thuôn dài.

banh-ran-man_22.11.14_10

Bước 5: Phần bột lúc này đã đã sẵn sàng, bạn vê bột thành những viên dài như phần nhân, sau đó dùng tay đè bẹp; đặt nhân bánh vào giữa.

banh-ran-man_22.11.14_11

Gói kín lại. Làm lần lượt đến khi hết bánh.

banh-ran-man_22.11.14_12

Bước 6: Thả vào chảo dầu đang sôi.

banh-ran-man_22.11.14_13

Bước 7: – Đợi bánh chín vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.

banh-ran-man_22.11.14_14

– Chuẩn bị nước chấm chua ngọt: pha nước đường, chanh như nước chanh thường uống, tiếp đến cho từ từ nước mắm vào, thấy vừa ăn thì ngưng. Thêm ớt băm và đu đủ ngâm cho đỡ ngán vì là món chiên nên vị chua chua của đu đủ ngâm sẽ giúp bạn cân bằng lại khẩu vị.

Trời đã hơi chớm lạnh, trong cái se se lạnh thì còn gì thú vị bằng thưởng thức những chiếc bánh rán mặn hấp dẫn, giòn tan bên ngoài, đậm đà thơm ngon bên trong! Bánh rán mặn tương đối dễ làm, có vị ngọt và béo nhưng không ngán vì ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

banh-ran-man_22.11.14_15Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT