Món bánh với lớp bột bên ngoài giòn tan, lớp nhân mềm thơm béo ngậy vị sầu riêng đặc trưng, rất phù hợp cho những ngày rảnh rỗi!
Nguyên liệu:
+ 1 quả sầu riêng.
+ Bánh tráng.
+ 1 quả trứng gà.
+ 1 muỗng đường.
+ Bột chiên giòn.
Cách làm:
Sầu riêng xẻ lấy múi, tách hạt, dằm nhuyễn thịt quả với 1 muỗng đường.
Đổ bột chiên giòn vào tô, đập 1 quả trứng gà vào cùng và thêm chút nước sao cho hỗn hợp bột sệt, khuấy đều cho bột mịn sau đó để yên chừng 15 phút cho bột nghỉ.
Trải bánh tráng ra, cho nhân sầu ở trên vào và gói chặt tay.
Lăn từng chiếc bánh vào hỗn hợp bột để bột bám kín mặt bánh. Chuẩn bị một chảo dầu nóng già, thả bánh vào chiên chín vàng thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu.