Thursday, May 23, 2024
Trang chủLàm tóc Mách nhỏ 7 cách chăm sóc tóc dầu ngày hè ...

Mách nhỏ 7 cách chăm sóc tóc dầu ngày hè

Tóc dầu, da đầu bẩn là điều khiến ai cũng khó chịu. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc đúng cách, đặc biệt là tóc dầu. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chị em loại bỏ dầu trên tóc một cách dễ dàng.

1. Không sờ tóc:

Đây là điều hiển nhiên nếu bạn muốn mái tóc của mình không bị tiết dầu quá nhiều. Khi bạn thường xuyên dùng tay luồn qua tóc, hay nghịch tóc thì những tác động này vô hình chung kích thích các tuyến dầu bắt đầu hoạt động khiến tóc bị dầu nhanh chóng.

cham-soc-toc-10-6-4

2. Chọn đúng dầu gội:

Bất kỳ loại tóc nào cũng vậy, việc bạn hiểu rõ mái tóc và chọn đúng dầu gội cho nó sẽ giúp tóc của bạn khỏe mạnh hơn. Hãy mua loại dầu gội riêng biệt dành riêg cho tóc dầu và sử dụng nó thường xuyên.

3. Lựa chọn lô hội:

Đây là mĩ phẩm thiên nhiên quá quen thuộc với chị em, không những có tác dụng trong việc làm dẹp da, lô hội còn ngăn ngừa dầu tiết ra từ tóc. Chỉ cần trộn dầu gội của bạn với 1 thìa lô hội và nhẹ nhàng mát xa da đầu bằng các đầu ngón tay. Các tinh chất từ lô hội sẽ giúp da đầu bạn khỏi các chất bẩn và làm sạch tóc một cách tự nhiên thay vì các chất hoá học.

cham-soc-toc-10-6-5

4. Dùng giấm làm sạch tóc:

Có vẻ như không liên quan lắm, nhưng sự thực thì giấm rất tốt trong việc khắc phục tóc dầu. Bôi một ít dấm sau khi gội đầu với dầu gội để khoảng 15 phút sau đó xả sạch lại với . Thường xuyên làm 3 lần một tuần để có một mái nhất.

5. Giảm stress:

 Khi bạn bị stress hormone trong cơ thể sẽ sản sinh nhiều hơn và các tuyến tóc cũng vậy, điều này dẫn đến lượng dầu được sản xuất nhiều. Chính vì vậy hãy lựa chọn cho mình một vài thể dục, yoga, erobic để giảm bớt căng thẳng khi bị stress. Chỉ cần đều đặn 10-15 phút mỗi ngày cũng đủ làm nên sự khác biệt lớn.

cham-soc-toc-10-6-6

6. Dùng nước chanh:

Có thể bạn chưa biết trong chanh có nhiều axit, không chỉ tốt trong việc trị mụn cho da chanh còn rất tốt cho tóc dầu. Vắt lấy và hòa với một lít nước. Gội đầu bình thường và xả sạch lại với nước chanh vừa pha. Thường xuyên thực hiện bạn sẽ thấy bất ngờ mà chanh mang lại.

7. Ăn uống lành mạnh:

Đây là biện pháp chăm sóc tóc hiệu quả. Không nên ăn quá nhiều chất béo, đường, vì nó là nguy nhân khiến cho tóc bạn bị dầu nhiều hơn. Tích cực bổ sung các loại củ quả, các loại thực phẩm giàu protein lành mạnh, chất béo có lợi, ăn ít thực phẩm có nhiều đường để hormone của bạn được cân bằng và giảm độ dầu cho tóc.

cham-soc-toc-10-6-7

 

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT