Những chiếc muffin mềm, ẩm với hương vị thơm lừng của chuối, quế và gấc chắc chắn sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy thử nghiệm công thức muffin gấc được biến tấu này để cảm nhận vị đặc biệt của nó nhé.
Nguyên liệu:
+ 30g dầu thực vật.
+ 20g thịt gấc tươi.
+ 1 quả trứng gà.
+ 45g đường.
+ 1 quả chuối cắt nhỏ.
+ 1/4 thìa cà phê tinh chất vani (vanilla extract).
+ 130g bột mì.
+ 1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda).
+ 1/2 thìa cà phê bột nở (baking powder).
+ 1/4 thìa cà phê muối.
+ 1/4 thìa cà phê bột quế.
Cách làm:
Bước 1:
– Vặn lò ở 170 độ C. Lót giấy vào khuôn muffin. – Trong một âu lớn, cho dầu ăn, thịt gấc tươi, trứng, đường, chuối và tinh chất vani vào đánh đều cho đến khi được một một hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2:
– Trong âu khác, trộn bột mì, muối nở, bột nở, muối vào nhau cho đều.
Bước 3:
– Đổ hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp bột, thêm bột quế và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Lưu ý không trộn quá kĩ, bánh sẽ bị dai và khó nở.
Bước 4:
– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, đặt một lát chuối lên (nếu thích).
– Nướng bánh 20-22 phút ở 170 độ C. Lấy bánh ra để nguội. Các loại bánh như muffin hay cupcake, bạn nên để nguội rồi mới thưởng thức nhé.