Cải thảo muối kiểu người Hoa thì khác gì với của Việt Nam mình nhỉ?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 cây cải thảo cỡ vừa
– 6 lát gừng lớn
– 65g đường
– 15g muối
– 240ml giấm
– 480ml nước đun sôi để nguội
– 1 củ cà rốt
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 10 hạt tiêu đỏ
Bước 1:
– Rửa sạch rồi thái rau cải thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước.
– Cho muối, đường, gừng, giấm và nước vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường vào muối tan hết. Không phải đun sôi đâu nhé!
– Thái cà rốt, ớt chuông thành từng miếng dài.
– Rang thơm hạt tiêu rồi đập vụn ra.
– Xếp rau cải cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ hoặc lọ kín.
– Đổ ngập nước vào hũ rồi đậy lại.
– Sau khoảng vài tiếng, bạn thấy rau cải ngót đi là có thể ăn được rồi.
Cách muối dưa cải thảo này thật là nhanh các bạn nhỉ!
Dưa cải thảo ăn có vị chua ngọt và giòn nhé!
Các bạn chú ý bảo quản lạnh để dưa có thể ăn trong 2 – 3 ngày nghen!