Thử bắt tay làm món đặc sản “không thể không thử” của Malaysia ngay tại nhà xem sao nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 200g bún
– 3 con tôm
– 5 viên cá viên
– 50g đậu hũ chiên
– 100ml nước cốt dừa
– 50g giá
– Gia vị: 20g súp đặc laksa, 100ml nước cốt dừa, nước mắm, muối, đường
Bước 1:
– Rửa sạch giá, tôm, cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ.
– Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, đun nước sôi, trụng sơ bún và giá. Sau đó vớt ra cho vào bát.
– Tiếp theo là luộc chín tôm.
– Trong một nồi khác, bạn cho súp laksa vào.
– Kế đến, thêm nước sôi và nước cốt dừa vào nồi.
– Nêm thêm với nước mắm, muối và đường sao cho vừa ăn.
– Sau đó, cho cá viên và đậu hũ vào, đun lửa nhỏ từ 3-5 phút.
– Sắp bún và giá ra tô, sau đó đổ phần nước vừa nấu vào là có thể thưởng thức được rồi.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào cũng rất hợp vị đó!
Thêm một ít rau thơm để trang trí lên trên nữa nè!
Nếu thích hương vị béo, bạn có thể thêm nước cốt dừa trong lúc nấu nhé!
Ăn kèm với trứng luộc và vắt lên một ít chanh cũng rất hấp dẫn đó!