Cảm giác thật tuyệt vời khi từng ngón tay bạn vẫn còn thơm nức hương quế khi thưởng thức món bánh vòng hấp dẫn này đấy!
Để làm bánh vòng, bạn cần:
Phần bánh:
– 800g bột mì
– 2 quả trứng gà
– 50g đường
– 8g muối
– 500ml sữa tươi
– 8g men nở
– 75g bơ lạt
– Phần nhân: 55g bơ, 30g đường, 5g bột quế
– Lớp áo trong: 30g đường, 30ml nước, 15ml siro ngô
– Lớp áo đường: 60g đường bột, 30ml nước
Cách làm bánh vòng như sau:
Bước 1:
– Cho trứng gà, muối và đường vào máy đánh trứng rồi đánh tan. Đun chảy bơ trong nồi con, thêm sữa tươi và đun ở lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi. Bạn chú ý canh chừng khi đun sữa để sữa khỏi trào nhé!
– Cho từ từ hỗn hợp bơ sữa vào phần trứng đang đánh.
– Khi hỗn hợp trộn đều, bạn cho men nở vào, chờ 2 phút để men xốp lên. Trộn đều men nở với hỗn hợp.
– Chia bột làm 6 phần bằng nhau và cho từ từ từng phần vào hỗn hợp trứng, bơ, sữa, men. Để máy chạy tới khi được một hỗn hợp dẻo.
Lưu ý: Bạn có thể thử bột bằng cách kéo thử một miếng bột, nếu bột tạo thành 1 lớp màng mỏng là được.
– Quét 1 lớp dầu lên 1 bát lớn, cho miếng bột đã được nhồi kỹ vào bát, phủ một tấm khăn ẩm lên phía trên. Để bột nghỉ từ 45-60 phút đến khi bột nở cao gấp đôi.
– Chia bột làm 2 phần bằng nhau, sau đó cán bột thành từng miếng hình chữ nhật.
– Trộn đường với bột quế, lần lượt quét 1 lớp bơ đun chảy, 1 lớp đường quế lên mặt bột, sau đó gấp đôi miếng bột lại.
– Cắt theo chiều ngang miếng bột thành từng thanh bột, xoắn thanh bột lại rồi vặn thành nút.
– Đặt các miếng bột lên khay và phủ khăn ẩm lên trên rồi tiếp tục để bột nghỉ trong vòng 30-45 phút.
– Vặn lò ở 190 độ C, nướng bánh trong 10-12 phút, đến khi mặt bánh có màu nâu vàng là được. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và chuẩn bị sẵn 2 lớp phủ.
– Đun sôi nước và sirô ngô với nhau, sau đó phết kín lên mặt bánh.
– Trộn đều đường bột và nước rồi đổ lên mặt bánh để trang trí nữa là hoàn thành.
Cùng ngắm món bánh vòng thơm vị quế này thôi nào!
Bánh vòng sẽ không chỉ ngon mà còn thơm và rất ngọt ngào nữa nhé!