Bạn đã biết những loại thực phẩm nào có thể vừa tránh nắng vừa đẹp da chưa? Hãy cùng khám phá nhé:
Nấm
Nấm giàu dinh dưỡng, nhiều protein và vitamin, lại có lượng chất béo thấp, không cholesterol. Ăn nấm làm cho estrogen của phụ nữ bài tiết càng mạnh, giúp chống lão hóa, làm cho sáng đẹp.
Dưa chuột
Dưa chuột có đại lượng vitamin và acid anim tự do giúp da sạch sẽ, tươi sáng, tiêu trừ da bị tổn thương từ ánh nắng mặt trời và thâm nám, giảm nhẹ dị ứng da, là vua thực phẩm dưỡng nhan sắc truyền thống.
Củ cải trắng
Trung y cho rằng, củ cải trắng là “lợi ngũ tạng, làm cơ thịt trắng sạch”. Củ cải trắng có chức năng này là do no chứa nhiều vitamin C. Vitamin C là thuốc chống lão hóa, có thể khống chế hình thành sắc tố đen, ngăn chặn chất béo ô xy hóa, ngăn chặn tích tụ chất béo. Ngoài ra, củ cải trắng làm choc ho da trắng sạch, mềm mại.
Cà rốt
Cà rốt được vinh danh là “thực phẩm da” có thể làm trơn muột da.Ngoài ra, cà rốt có chất keo hoa quả phong phú, có thể kết hợp với thủy ngân, làm cho thành phần có hại được bài trừ ra ngoài, làm cho da càng thêm trơn mềm, tươi hồng.
Bí
Mướp có hàm nguyên tố vi lượng kẽm, magie. Kẽm có thể thúc đẩy có thể sinh trưởng,phát triển, kẽm làm cho tinh thần sung sức, sắc mặt hồng hào, da trắng sáng.
Giá
Giá giúp phòng chống tàn nhang, nốt thâm nám làm da trở nên trắng sáng.
Mướp
Mướp giúp da trơn mượt, phòng tránh sinh ra nếp nhăn.
Trà xanh
Trà xanh có chứa polyphenol – một chất chống oxy hóa có giá trị để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các tia có hại. Uống một cốc trà xanh mỗi sáng sẽ có tác dụng chống lại lão hóa, tăng cường bảo vệ da một cách tự nhiên.
Socola đắng
Socola đã được chứng minh là có hàm lượng SPF cao. Nó tham gia trong quá trình làm giảm độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Vì thế, một thanh socola để nhâm nhi sẽ giúp da không bắt nắng nhưng đừng ăn nhiều quá nếu bạn không muốn bị tăng cân.
Dầu oliu
Dầu ô liu là nguyên liệu tự nhiên kỳ diệu trong việc làm tăng độ SPF cho da. Vì thế, nếu sử dụng dầu ô liu kết hợp với các thực phẩm giàu lycopene sẽ là một thành phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ chất chống oxy hóa.