Chúng ta sẽ tự nhào bột để làm vỏ rồi làm nhân nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh:
– 300g bột mì
– 110g bơ lạt
– 60 – 90ml nước lạnh
– Muối
Phần nhân:
– 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt nhỏ
– 4-5 tai nấm
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– 75g phô mai sợi
– 1 quả trứng
– Húng quế, mùi tây
– 30ml nước tương
– Muối, tiêu xay
– 4 tép tỏi
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Chuẩn bị phần bột: Rây bột mì, sau đó trộn với một ít muối. Cho bơ vào rồi trộn đều, từ từ thêm nước, vừa thêm vừa nhào đến khi bột mịn.
– Khi bột thành hỗn hợp đặc và mịn, bạn cho vào bọc nylon thực phẩm rồi cất tủ lạnh khoảng 1 giờ.
– Thái nhỏ nấm, rau, hành tây, cà rốt và ớt chuông.
Với phần nhân, các bạn có thể tùy ý sử dụng các loại nguyên liệu mà mình yêu thích nhé!
– Xào hành tây trên chảo nóng với chút dầu. Thêm cà rốt, tỏi, ớt, nấm và nước tương vào, xào đều một lúc. Tắt bếp, cho rau, muối, tiêu xay vào rồi trộn đều tất cả.
– Phủ sẵn một lớp bột mì bên dưới bàn, lấy bột từ tủ lạnh ra, cán thành miếng mỏng khoảng 3-4mm rồi cắt thành các hình tròn cỡ như cái bát ăn cơm.
– Múc một thìa nhân vừa xào ở bước 3, cho lên trên một nửa vỏ bánh, rắc một ít phô mai sợi lên.
– Thấm đều viền bánh với một ít nước, gập vỏ bánh lại, dùng dĩa (nĩa) ấn xuống để cố định và tạo hình cho bánh. Sau đó, đem bánh đi chiên vàng là xong!
Chiếc bánh gối nhân chay giòn tan đã hoàn tất rồi!
Với hương vị tương đối thanh nhẹ, bạn có thể ăn kèm bánh gối (bánh xếp) với tương ớt hoặc các loại sốt đặc đều rất ngon.
Phần phô mai trong bánh sẽ giúp món ăn có hương vị béo ngậy lạ miệng đấy!